Hội nghị thường niên với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài 2024

PHƯƠNG LINH - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 09:29

(HTV) - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị thường niên với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài 2024, tổng kết hoạt động công tác phi chính phủ năm 2023.

Hội nghị nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các đối tác Việt Nam được gặp gỡ, trao đổi thông tin về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hợp tác, chia sẻ những khó khăn, thách thức và nhu cầu vận động viện trợ của TP.HCM trong giai đoạn hiện nay.

Đồng thời ghi nhận, biểu dương các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã có những đóng góp tích cực và thực hiện hiệu quả các dự án nhân đạo tại Thành phố thời gian qua cũng là dịp để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh thành giới thiệu nhu cầu vận động viện trợ đến các tổ chức phi chính phủ nước ngoài có lĩnh vực hoạt động phù hợp để cùng kết nối triển khai dự án trong thời gian tới. 

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố được UBND Thành phố phân công là cơ quan đầu mối trong công tác phi chính phủ nước ngoài và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn Thành phố.

Tính đến hết tháng 12 năm 2023, viên trợ không hoàn lại từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các công ty, tâp đoàn nước ngoài đã dành cho Thành phố đến khoảng 630 tỷ đồng thông qua 32 khoản phi dự án, 26 khoản dự án được cam kết với các đối tác Việt Nam của Thành phố.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.