Thanh xuân tỏa sáng

Đánh môi ombre hoàn hảo

Phong cách ombre thường được thấy trong nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau và lan tỏa trong làng thời trang từ trang phục, màu tóc, móng tay và tất nhiên trang điểm cho đôi môi cũng không ngoại lệ.

Môi ombre (kiểu màu sắc đậm nhạt loang vào nhau) lần đầu được chú ý trên sàn diễn của Prabal Gurung vào mùa xuân năm 2012, khi anh đưa vào cách trang điểm môi khiến các người mẫu trông như ngậm những viên kẹo đầy màu sắc. Và từ đó, màu môi ombre dần được phổ biến trên các sàn diễn thời trang lẫn trong cuộc sống hàng ngày của phái đẹp khắp nơi.

Đánh son ombre là cách kết hợp hai sắc màu đậm nhạt trong cùng một tông màu hoặc dùng hai màu hoàn toàn khác nhau, có sự tương phản nhưng hài hòa để tô lên môi. Các gam màu này sẽ có sự trung chuyển nhẹ nhàng tạo cảm giác mềm mại chứ không tách rời rõ nét. 

Và tô son màu loang có nhiều cách đánh khác nhau tùy theo thời điểm. Bí quyết đơn giản nhất dành cho chị em là phải chọn được hai màu son cùng tông (một gam đậm, một gam nhạt) hoặc hoàn toàn tương phản nhau. Ví dụ chọn son màu hồng thì phải có gam hồng nhạt và hồng đậm, hoặc hai tông màu khác nhau là hồng đậm và đỏ đậm. 

Năm nay, xu hướng tô son ombre được yêu thích nhất là phối màu cam, hồng, nhũ tạo cảm giác vừa lạ mắt vừa xinh tươi. Nếu muốn đôi môi lan màu tự nhiên, phù hợp với ban ngày, phái đẹp hãy áp dụng công thức: son dưỡng môi cộng son môi màu nổi lan không quá rộng từ lòng môi ra gần bên ngoài viền môi.

- Bước 1: Thoa một lớp son dưỡng lên môi giúp màu son lâu phai hơn.

- Bước 2: Đánh màu son nền đều lên môi như bình thường.

- Bước 3: Dùng chì kẻ viền môi trên và dưới để có vành môi rõ nét.

- Bước 4: Thoa son màu nền đều môi để đôi môi bật sắc, lâu phai. Bắt đầu từ lòng môi và thoa đều hết viền môi.

- Bước 5: Dùng son bóng hoặc son màu dưỡng thoa lòng môi để tạo hiệu ứng màu môi lan toả nhẹ. Son bóng cũng giúp đôi môi của bạn đầy đặn và nổi bật hơn.

Hoàng Dương