Thanh xuân tỏa sáng

Công dụng của tảo biển

Ngoài tác dụng chăm sóc bảo vệ sức khỏe, tảo biển còn giúp làm đẹp da hiệu quả. Mặt nạ tảo biển sẽ mang lại cho bạn làn da mịn màng, tươi trẻ và săn chắc, đẩy lùi những dấu hiệu lão hóa.

Tảo biển có nhiều sinh tố và vi lượng như bêta-carotene, là chất chống oxy hóa, tiền sinh tố A, nhưng thành phần lipid thấp nên thường được sử dụng dưới dạng bột để thay thế chất béo trong nhiều thực phẩm chế biến.

Ở biển có rất nhiều loại tảo, nhưng loại tảo chúng ta thường dùng là tảo xoắn. Viên uống từ tảo rất an toàn nên trẻ em lẫn người lớn đều có thể sử dụng. Tuy nhiên, có một số đối tượng cần lưu ý là phụ nữ mang thai, các loại bệnh thuộc hệ tự miễn như bệnh như đa xương khớp và ban đỏ hệ thống. Trước khi sử dụng viên uống tảo biển cần có sự chỉ định của bác sĩ và mức độ hiểu biết về nó. 

Ngoài ra, tảo biển còn được dùng để làm đẹp da cho phụ nữ. Các thẩm mĩ viện hiện nay đã áp dụng tảo biển cho phương pháp thay da sinh học bằng vi tảo. Tảo biển qua sơ chế và sấy khô thành dạng bột mịn sẽ pha với dung dịch làm đẹp trong thẩm mĩ, rồi dùng hỗn hợp này thoa lên da. Đầu tiên, khi thoa lên mặt phái đẹp sẽ cảm thấy da bị châm chích, do các vi tảo đang loại bỏ những chất cặn bã dư thừa trên da, giúp lưu thông khí huyết làm da sáng mịn.

Do thành phần khoáng chất có trong tảo biển tương tự thành phần cấu tạo của các chất lỏng trong cấu trúc cơ thể người, nên không gây kích ứng cho làn da. Chị em có thể dùng tảo để tự chăm sóc da tại nhà bằng cách đắp mặt nạ, chăm sóc da toàn thân...

Hoàng Dương