Studio H9

Võ Cảnh: Trưởng thành từ một tâm hồn chịu nhiều tổn thương

"Thật thà" là một đức tính tốt trong nhiều việc. Thế nhưng, trong thế giới giải trí, "thật thà" đôi khi lại mang cho chúng ta quá nhiều sự tổn thương. Đó là cảm giác của Võ Cảnh đã trải qua trong thời gian đầu đến với showbiz.

Vốn là một người sống khép kín, Võ Cảnh tự nhận mình "trưởng thành trong điều kiện tâm lý không được bình thường". Chính vì vậy, anh có xu hướng tách biệt và ít giao tiếp với bạn bè xung quanh. Một ngày thường nhật của Võ Cảnh chỉ từ nhà đến trường, chơi game và ở một mình. Dường như mọi cố gắng của gia đình và bạn bè giúp Võ Cảnh hòa nhập khá khó khăn. Có vẻ, anh chàng chối từ sự giúp đỡ và thu mình vào vỏ ốc - nơi khiến anh cảm thấy yên tâm.

Vậy bước ngoặt nào đã khiến Võ Cảnh phá vỡ vỏ ốc để hòa nhập cộng đồng, thậm chí, còn tham gia vào showbiz - một nơi chứa đựng nhiều thị phi và sóng gió. Trong những năm tháng ẩn mình, phim ảnh là lựa chọn hàng đầu của anh chàng. Và từ lúc nào, Võ Cảnh nuôi dưỡng ước mơ trở thành diễn viên. Chính ước mơ, khao khát để mong ước biến thành sự thật đã giúp Võ Cảnh bước ra khỏi vùng an toàn và thay đổi dần dần. Võ Cảnh chọn nghề người mẫu để tiếp cận gần hơn với điện ảnh.

Dấu mốc đầu tiên là tham gia cuộc thi "Sinh viên thanh lịch" tại trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin. Ngay thời điểm đó, Võ Cảnh đắn đo rất nhiều. Tuy đã mạnh dạn hơn, giao tiếp với người xung quanh nhiều hơn nhưng nỗi sợ trong lòng vẫn hiện hữu. Biểu diễn trên sân khấu trước sự theo dõi của nhiều người là thành công đầu tiên mà Võ Cảnh đạt được.

Những tưởng con đường nghệ thuật sẽ đón nhận Võ Cảnh thế nhưng cú sốc tại cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013 đã khiến anh phải chùn bước. Được đánh giá cao ngay từ khi tham gia, anh chàng mang trong tâm sự kỳ vọng rất lớn về bản thân, nhưng Võ Cảnh lại nhanh chóng bị loại ngay vòng gặp mặt Ban giám khảo. Lý do BGK đưa ra như cú chí mạng khi nhược điểm, nỗi sợ cố hữu của anh một lần nữa lại dậy sóng: em hiền quá, thiếu cá tính, không nổi bật...

Suy sụp, tự ti, tổn thương là những cảm giác mà Võ Cảnh trải qua. Anh chàng đã làm thế nào vượt qua thời điểm khó khăn đó? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn