Studio H9 - Mùa 11 - Tập 21

Ca sĩ Lê Viết Thu: Nỗ lực để hoàn thành song song hai mục tiêu

Theo học chuyên nghiệp tại Nhạc viện TP.HCM nhiều năm qua, Lê Viết Thu mong ước vừa có thể tham gia giảng dạy, vừa có thể trở thành một ca sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, được công chúng đón nhận và yêu thương.

Ca sĩ Lê Viết Thu

Lê Viết Thu được xem như một hiện tượng mạng khi ca khúc "Chào em cô gái Lam Hồng" bất ngờ được lan truyền nhanh chóng trên nền tảng Tik Tok. Ít ai biết được giọng ca nội lực này đã có hơn 10 năm theo học tại Nhạc viện TP.HCM và chuẩn bị hoàn thành bậc Cao học. Anh cũng là một người bạn thân của gương mặt đình đám trong làng nhạc Việt - Sơn Tùng MTP.

Viết Thu chia sẻ cùng chương trình Studio H9, theo đuổi con đường âm nhạc học thuật nhiều năm qua, đích đến cuối cùng của anh vẫn sẽ là công việc giảng dạy như nhiều người khác. Chính Sơn Tùng cũng từng tâm tình với anh rằng: "Con đường nghệ thuật, đâu phải chỉ đứng trên sân khấu mới là thành công. Bạn làm một người thầy dạy cho các ca sĩ khác bạn vẫn thành công mà". Tuy nhiên, tận sâu thẳm trong lòng, Viết Thu vẫn luôn khao khát được đứng trên sân khấu lớn và biểu diễn trước nhiều khán giả.

Ca sĩ Lê Viết Thu tại "Studio H9"

Con đường nghệ thuật với riêng Lê Viết Thu có vẻ khá gập ghềnh. Tuy nhiên, nam ca sĩ vẫn luôn điềm tĩnh và kiên trì trên đoạn đường khá dài vừa qua. Để có thể bền chí miệt mài theo đuổi đam mê, Lê Viết Thu cho biết bản thân đam mê âm nhạc một cách thuần túy và vô tư. Anh luôn mong muốn mang đến công chúng âm nhạc tử tế, đàng hoàng, bài bản để được công chúng ủng hộ và yêu thương lâu dài.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV9.

Đan Quỳnh