Studio H9 - Mùa 11 - Tập 24

NSƯT Phạm Khánh Ngọc: Họa mi Opera của Việt Nam

Chọn con đường khó đi, NSƯT Phạm Khánh Ngọc đã trở thành giọng ca hàng đầu của dòng nhạc thính phòng cổ điển tại Việt Nam hiện nay,

NSƯT Phạm Khánh Ngọc

Phạm Khánh Ngọc sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, bố là nghệ sĩ và mẹ là nguyên trưởng đoàn Văn công Quân khu 7. Từ khi còn trong bụng mẹ, cô đã quen thuộc với những ca khúc truyền thống cách mạng và được ru bởi nhưng hành khúc từ bố. Tuy nhiên, khi còn nhỏ, mẹ cô không định hướng cho con theo nghệ thuật, chỉ học đàn, học hát... cho vui.

Phạm Khánh Ngọc tại chương trình "Trò chuyện cùng thời gian"

Sau khi tốt nghiệp THPT, Phạm Khánh Ngọc đã thi đỗ và quyết định theo học hệ trung cấp Nhạc viện, song song với Đại học Kinh tế TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp trung cấp Nhạc viện, nữ nghệ sĩ lại được mẹ ủng hộ để tiếp tục học lên hệ cử nhân bởi quan niệm "Đã trót theo nghề, thì phải theo cho đến cùng". Nữ NSƯT cho hay, sự ủng hộ bất ngờ của mẹ đã tiếp thêm động lực để cô đi tiếp trên con đường nghệ thuật.

Khánh Ngọc và MC Tùng Leo chia sẻ nhiều nét tương đồng

Chọn lựa Opera để theo đuổi, Khánh Ngọc biết con đường này rất khó khăn này cần không ít nỗ lực và kiên định. Nữ nghệ sĩ cho biết đã có lúc mình phải đứng trước quyết định ngừng lại hay đi tiếp do vấn đề về dây thanh. Quyết tâm, nỗ lượt vượt qua giai đoạn khó khăn, cô tiếp tục chuyên tâm học hành và đạt được những thành tựu đáng ngưỡng mộ, trở thành một giảng viên uy tín, một giọng ca opera hàng đầu trong dòng nhạc cổ điển Việt Nam.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh (Nguồn HTV)