Studio H9 - Mùa 11 - Tập 23

Tiko Tiến Công: Chắt chiu từng cơ hội nhỏ để được sống với đam mê

Vốn không có lợi thế ngoại hình, Tiko Tiến Công vẫn miệt mài nỗ lực không ngừng để có được những vai diễn đáng mong đợi.

Diễn viên Tiko Tiến Công

Tiko Tiến Công khởi nghiệp với vai trò thành viên của nhóm BB&BG, một nhóm hài nổi tiếng với hình ảnh "trai xinh, gái đẹp". Không có lợi thế về ngoại hình, còn non kinh nghiệm diễn xuất, Tiko đã phải hứng chịu nhiều bình luận tiêu cực trong những ngày đầu tham gia nhóm. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm, anh đã dần tạo được vị trí trong lòng công chúng, thông qua việc không ngừng phát triển bản thân. 

Từ những vai quần chúng nhỏ lẻ, anh không ngừng chắt chiu cơ hội cho mình để được thỏa sức với đam mê điện ảnh

Chia sẻ điều này cùng MC Tùng Leo, Tiến Công cho biết anh khá hối tiếc vì không chăm sóc bản thân, cụ thể là ngoại hình sớm hơn. Nam diễn viên cho hay dù trước đó vẫn được yêu mến với vẻ ngoài mũm mĩm đáng yêu, nhưng bản thân anh luôn cảm thấy tự ti về điều này. Do đó, những năm gần đây, anh luôn nỗ lực tập luyện để có một cơ thể rắn rỏi, khỏe khoắn. Việc bỏ ra 2-3 giờ tập mỗi ngày là điều bình thường với nam diễn viên sinh năm 1991 này.

Nói về nghề diễn, Tiko Tiến Công cho biết, anh luôn mong chờ những đợt casting (tuyển chọn diễn viên) cho những dự án lớn nhỏ. Khởi đầu từ những vai diễn quần chúng, anh luôn chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất để chạm được đến với giấc mơ điện ảnh. Và những nỗ lực của anh, từ phát triển bản thân đến kỹ năng diễn xuất đã được đền bù xứng đáng với những vai diễn được khán giả yêu thương.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật trên HTV7.

Đan Quỳnh (Nguồn: HTV)