BỐ LÀ SỐ 1 - TẬP 5

Nhạc sĩ Minh Khang: Không “trải thảm” cho con theo nghệ thuật

Khi được Hari Won, Trịnh Thăng Bình hỏi về niềm đam mê ca hát của Suti, nhạc sĩ Minh Khang cho biết sẽ không hậu thuẫn cho con gái theo đuổi nghệ thuật. Nam diễn viên Ngọc Tưởng tiết lộ con gái út của mình là… tắc kè.

Tập 5 “Bố là số 1” phát sóng tối qua (9/6) có sự tham gia của ba cặp bố con: nhạc sĩ Minh Khang, diễn viên Ngọc Tưởng và cầu thủ Phan Thanh Bình. 

Tham gia gameshow cùng bố Phan Thanh Bình, bé Huỳnh My có phần nhút nhát và ít nói nhưng lại chứng tỏ là “con nhà nghề” khi cùng bố trổ tài chơi bóng đầy điệu nghệ. Tiếp đó, diễn viên Ngọc Tưởng và con gái Ngọc Khanh mang đến chương trình một tiểu phẩm hài vui nhộn. Tiết mục có sự lồng ghép ca khúc “Cục xì lầu ông bê lắp” đang tạo nên trào lưu trong giới trẻ. 

Dù vắng bóng vợ Thuý Hạnh nhưng nhạc sĩ Minh Khang vẫn hào hứng tham gia "Bố là số 1" cùng cô con gái thứ hai là Gia An, biệt danh Suti. Trong chương trình, Suti cùng bố trình diễn liên khúc “Mãi bên con” và “Bữa cơm gia đình”. Đây đều là những sáng tác của nhạc sĩ Minh Khang lấy cảm hứng từ chính gia đình mình. Cô bé 11 tuổi vừa hát, vừa nhảy múa bên cạnh chiếc đàn piano tạo nên hình ảnh bố con vô cùng ấm áp.

Khi được hỏi về đam mê ca hát, bé Suti trả lời có vẻ ấp úng. Lúc này, nhạc sĩ Minh Khang cho biết: “Ở nhà các bé phải tập trung vào việc học. Anh và vợ không để các bé tiếp xúc văn nghệ quá nhiều. Nếu có học đàn, hát trong trường thì cũng chỉ là phong trào thôi. Minh Khang hơi khó tính ở vấn đề này vì không muốn trải thảm hồng cho con theo nghệ thuật ngay từ lúc quá bé”. Bên cạnh đó, nhạc sĩ Minh Khang chia sẻ thêm, cô con gái nhỏ của mình rất có tài nấu ăn và hội họa. Ông nội của Suti là hoạ sĩ nổi tiếng, trong khi ông nội có 9 hoa tay thì Suti lại có đến 10 hoa tay. Trước khi chuyển qua sáng tác nhạc, Minh Khang cũng từng là một họa sĩ. Thỉnh thoảng anh vẫn dạy hai con gái vẽ tranh. 


Kết quả vòng 1 mang tên “Bố tài năng nhất”, đội Ngọc Tưởng - Ngọc Khanh dẫn đầu với 18 lượt bình chọn, tương đương 90  giây điểm thưởng. Theo sau là cặp bố con Minh Khang – Suti và Thanh Bình – Huỳnh My có cùng 16 lượt bình chọn, tương đương 80 giây điểm thưởng.

Trong vòng 2 mang tên “Bố giỏi nhất”, sau khi Hari Won đưa ra câu hỏi, trong vòng 30 giây, các ông bố sẽ kể tên bao nhiêu loài động vật ăn cỏ. Gia đình Ngọc Tưởng giành chiến thắng khi nêu được 11 đáp án. Đến với câu hỏi về các con vật có tên bắt đầu bằng chữ cái “H”, cầu thủ Phan Thanh Bình giành được quyền trả lời nhưng lại thất bại vì chỉ nêu được 5 trên 6 đáp án.

Bước sang vòng thi “Bố khoẻ nhất”, với ưu thế về thể lực, cầu thủ Phan Thanh Bình cùng con gái về nhất trong trò chơi vận động, mang về 150 giây điểm thưởng. Bố con Minh Khang – Suti về nhì với 100 giây điểm thưởng. Bố con Ngọc Tưởng về sau cùng với 50 giây điểm thưởng.

Ở vòng thi gắp quà được khán giả yêu thích nhất mang tên “Bố tuyệt vời nhất”, Minh Khang mang về 4 món đồ chơi cho con gái. Nam nhạc sĩ còn lấy được hộp quà bí mật là hai chiếc áo cặp. Tiếp đó, Phan Thanh Bình cũng mang về 5 món quà và một cặp áo đôi cho con gái. Diễn viên Ngọc Tưởng mang về 8 món đồ chơi cho con gái Ngọc Khanh.

Chương trình “Bố là số 1” phát sóng vào lúc 19g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.
Chí Hiếu