BỐ LÀ SỐ 1 - TẬP 1

Huy Khánh bị con gái "tiết lộ" tật xấu

Nam diễn viên Huy Khánh và cô con gái Ngọc Uyên bất ngờ có màn đấu khẩu kịch liệt, tiết lộ tật xấu của nhau trong gameshow "Bố là số 1".

Góp mặt trong tập đầu tiên của “Bố là số 1” là các cặp bố con diễn viên Huy Khánh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và MC Hồng Phúc. Bước vào vòng đầu tiên, ba gia đình lần lượt xuất hiện trên sân khấu với các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kỹ lưỡng. Các tiết mục này sẽ được khán giả bình chọn cho những cặp bố con mình yêu thích nhất. Mỗi lượt bình chọn sẽ tương ứng với 5 giây điểm thưởng và được quy đổi thành những đồng tiền vàng tham gia phần chơi đặc biệt cuối chương trình.  

Mở đầu chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng bé Kim Anh mang đến cho khán giả ca khúc “Gia đình nhỏ hạnh phúc to” đầy xúc động và ngọt ngào. Bên cạnh đó, MC Hồng Phúc cùng cậu con trai Hồng Long cũng có một màn chào đầu ấn tượng với bài hát “Đi cùng bố nào” của nhạc sĩ Yên Lam. Sau cùng, là phần thi của Huy Khánh và bé Ngọc Uyên với ca khúc “Ba con gấu” - một phiên bản Hàn Quốc, với phần múa minh họa dễ thương của nam diễn viên. 

Sau phần thi, Huy Khánh bất ngờ buộc tội Hari Won chính là nguyên nhân khiến anh không được hát trong màn trình diễn cùng cô con gái như đã tập từ trước. Bé Ngọc Uyên vì rất thích ca khúc “Ba con gấu” do chính cô thể hiện nên đã đổi vào phút chót. Sau khi nghe bố nói, bé Cát ngay lập phân trần giúp Hari Won: “ở nhà mình chỉ tập có bài này chứ đâu có bài nào khác".

Kết thúc vòng đầu tiên, dẫn đầu thuộc về gia đình Huy Khánh - bé Ngọc Uyên với 20 lượt bình chọn, tương đương 100 giây điểm thưởng. Xếp ở vị trí thứ hai gia đình MC Hồng Phúc - bé Hồng Long với 16 lượt bình chọn tương đương 80 giây điểm thưởng. Và cuối cùng là gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - bé Kim Anh với 14 lượt bình chọn tương đương 70 giây điểm thưởng.

Đến vòng thi thứ hai, các đội tham gia trò chơi đố vui. Các ông bố phải liệt kê thật nhiều đáp án liên quan đến chủ đề MC đưa ra trong thời gian 30 giây. Ở vòng này, Huy Khánh được yêu cầu liệt kê ít nhất 17 đồ vật trong phòng khách. Sau khi kể tên hàng loạt đồ vật như kệ sách, ti vi, tranh, đồng hồ treo tường, máy phát nhạc… Huy Khánh bị bí từ và nêu luôn: “Cái cặp của Cát để quên trong phòng khách, đôi vớ, giày nữa. Đi học về quăng tùm lum trong phòng khách nghen con”. Bé Ngọc Uyên liền cười ngặt nghẽo khi nghe ba mình “nhắc khéo”. Tuy nhiên, cô bé 7 tuổi liền biện minh: “Ba ơi, giày dép của con mẹ đã nhắc nên con đã để gọn gàng từ lâu rồi. Ở nhà ba mới là người để đồ từa lưa". Bị con gái kể hết thói xấu, Huy Khánh phải chịu thua: “Thôi sau ngày hôm nay cha con mình phải về nhà dọn dẹp và sửa lại thói quen để đồ của mình nha”. 

Sau khi kết thúc trò chơi đố vui, gia đình Nguyễn Văn Chung và Hồng Phúc được cộng thêm 30 giây điểm thưởng. Vì trả lời được ít câu hỏi nên gia đình Huy Khánh chỉ được cộng 10 giây điểm thưởng ở phần chơi này.

Bước vòng ba “nhảy bao bố tiếp sức” vượt chướng ngại vật, trong khoảng thời gian quy định 3 phút phải mang hết số “gậy” về đích. Trong phần chơi này, hai bố con Huy Khánh và bé Cát hoàn thành xong chỉ với 2 phút 34 giây. Trong khi đó hết thời gian 3 phút MC Hồng Phúc và bé Hồng Long chỉ mang về 9 cây “gậy” tiếp sức. Kết quả ở vòng này, gia đình anh Nguyễn Văn Chung và bé Kim Anh đã xuất sắc giành chiến thắng khi hoàn thành phần thi đầy ấn tượng chỉ mất 2 phút 5 giây.

Ở vòng cuối cùng, cả ba đội đều chọn tham gia trò chơi "gắp quà" thay cho quy đổi thành tiền thưởng. Trong khi nam diễn viên Huy Khánh chỉ mang về ba món đồ chơi, thì với tổng thời gian tích luỹ nhiều nhất, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gắp được bốn món đồ chơi và một cặp áo đôi “Bố là số 1”. Tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” bộc bạch: “điều vui nhất khi tham gia chương trình là được mang thật nhiều món quà về cho các con”. Bên cạnh đó, gia đình MC Hồng Phúc cũng mang về được bốn món đồ chơi và 500.000 đồng tiền mặt. Anh chia sẻ: “Có lần Phúc gửi tiền cho vợ dẫn con đi mua thay nhưng bé vẫn giận vì bố không tự tay mua. Nhờ chương trình, Phúc có cơ hội đích thân chọn đồ chơi cho con”.

Tập 1 “Bố là số 1” đã khép lại với các phần chơi đầy hấp dẫn của các cặp bố con siêu đáng yêu, tạo nên những phút giây hồi hộp và phấn khích.

Đón xem tập 2 “Bố là số 1”phát sóng vào lúc 19g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.
Chí Hiếu