BỐ LÀ SỐ 1 - TẬP 4

Cảm động ông bố 10 năm "gà trống nuôi con"

Hari Won, Trịnh Thăng Bình cảm động trước tình cảm khắng khít của hai bố con làm nghề bán hoa. Cặp bố con Xuân Liêm – Tường Vy mang đến ca khúc “Nghĩ về cha” chiếm trọn tình cảm của khán giả với phần trình diễn mộc mạc, chân chất.

“Bố là số 1” tuần này có sự tham gia của ba cặp bố con với những nét tính cách hoàn toàn khác biệt. Bố con Xuân Liêm – Tường Vy chiếm cảm tình khán giả với nét mộc mạc, chân chất khi trình diễn ca khúc “Nghĩ về cha” – một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy. Tiếp đó, bố con diễn viên Trần Lợi – Khánh Như lại “hút hồn” mọi người bởi ngoại hình lung linh trong ca khúc “Lời con hứa” của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường. Những động tác nhảy ngẫu hứng cực dễ thương của hai bố con khiến khán giả thích thú.

Đáng chú ý, bố con Văn Minh - Văn Thơ mang đến chương trình tiết mục tân cổ ấn tượng khiến Hari Won, Trịnh Thăng Bình phải “há hốc”. Sau những lời ca cực mùi của bố Văn Thơ, cậu bé 12 tuổi Văn Minh lại khiến khán giả xuýt xoa với giọng hát nội lực trong ca khúc “Cha” của Chopsticks Brothers, lời Việt của Mai Lâm. Sau phần bình chọn của 50 khán giả trường quay, Xuân Liêm – Tường Vy dẫn đầu với 100 giây điểm thưởng, Văn Minh - Văn Thơ về nhì với 80 giây điểm thưởng. Tuy có lợi thế ngoại hình nhưng Trần Lợi – Khánh Như lại về chót với 70 giây điểm thưởng.

Trò chuyện cùng MC, anh Xuân Liêm – bố của Tường Vy cho biết mình đã chia tay vợ cách đây 10 năm, một mình “gà trống nuôi con”. Những công việc vốn của phụ nữ anh cũng phải tự học hỏi để chăm lo cho hai cô con gái nhỏ. Hằng ngày đi học về, bé Tường Vy thường đến tiệm hoa phụ việc cho bố. Hai bố con thường cùng nhau vừa cắm hoa, vừa bật nhạc hát theo. Tuy chỉ mới 12 tuổi nhưng Tường Vy đã biết nấu ăn, rồi mang cơm đến tiệm cho bố.

Bước vào trò chơi đố vui, sau khi nghe Hari Won dặn dò luật chơi, đặt cược số đáp án mà các ông bố có thể trả lời được trong 30 giây, bé Tường Vy hóm hỉnh dặn dò các bạn: “Phải sống chậm chậm thôi, đừng nhanh quá. Chậm mà chắc nghen các bạn”. Cô bé còn thể hiện sự tinh tế khi biết đọc sắc mặt của bố, dừng đặt cược đúng lúc để không khiến bố mình phải khó xử hay tuột lại vị trí xuất phát vì thua cuộc. 

Trước câu hỏi về các loại đàn có dây, Tường Vy thẳng thắn cho biết: “Nhìn bên ngoài thì có vẻ như ba con tự tin, trả lời được đó nhưng bên trong thì không đâu. Ba con không hay chơi đàn. Còn ba bạn Minh thì là đờn ca tài tử mà, nên con dừng thôi. Không có trúng tủ”. Câu nói vô tư của cô bé khiến hai MC cười lăn. Quả thật, anh Xuân Liêm chỉ nghĩ được khoảng 5 đáp án, trong khi đó, anh Văn Thơ lại chiến thắng khi trả nêu được tên 8 loại đàn có dây. Tuy nhiên, đến những câu hỏi về động vật và các loại rau củ quả, Tường Vy quyết liệt đặt cược để giành phần trả lời cho bố. Không phụ lòng con gái, anh Xuân Liêm xuất sắc ghi điểm với những đáp án chính xác. 

Kết thúc vòng 2, Xuân Liêm – Tường Vy tiếp tục dẫn đầu với 30 giây điểm thưởng, Trần Lợi – Khánh Như cũng có cùng số thời gian thưởng là 30 giây. Còn Văn Minh - Văn Thơ được 20 giây điểm thưởng. Đến với vòng thi vận động, hai bố con Xuân Liêm - Tường Vy tiếp tục thể hiện sự ăn ý khi về nhất với 150 giây điểm thưởng. Đội Văn Minh - Văn Thơ, Trần Lợi – Khánh Như lần lượt nhận được 100 và 50 giây điểm thưởng.

Thừa thắng xông lên, bước vào vòng chơi gắp quà, ông bố Xuân Liêm khiến con gái vui sướng khi mang về tận 9 món quà. Cô bé cảm ơn bố và cho biết về nhà sẽ chia đồ chơi cùng em. Tiếp theo đó, ông bố Trần Lợi và bé Khánh Như cũng gắp được 5 món đồ chơi. Cặp bố con Văn Thơ – Văn Minh chọn ra về với giải thưởng trị giá 2 triệu đồng.

Chương trình “Bố là số 1” phát sóng vào lúc 19g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.
Chí Hiếu