(HTV) - Những năm qua, ngành Hải quan đã có nhiều cải tiến thủ tục, đến cuối năm 2022, đã có 250 thủ tục đã được triển khai ở cấp độ 4, kết nối với hệ thống quản lý của 13 bộ ngành.
(HTV) - Năm học 2023 - 2024 TP.HCM dự kiến tăng 35.055 học sinh, nhu cầu tuyển dụng giáo viên lên đến hơn 4.700 người. Đây là câu chuyện không dễ dàng.
(HTV) - Gieo vào tâm mỗi người một nốt lặng suy tư trong bộn bề cuộc sống hiện đại, Tác giả Phan Đăng đã gửi vào cuốn sách "39 đoản thiền để thấy" những gợi mở sâu sắc để giúp người đọc tập trung hơn vào hiện tại, trân trọng từng khoảnh khắc của đời sống.
(HTV) - Tận dụng khoảng thời gian đất nhàn rỗi sau vụ muối, nhiều hộ đã chuyển sang nuôi tôm hoặc cua. Các mô hình kết hợp này ngày càng lan rộng và bước đầu đem lại kết quả tích cực.
(HTV) - “Vòng tay yêu thương”: Trao học bổng bảo trợ học tập, giúp đỡ học sinh mồ côi do đại dịch COVID-19 (lần 5 năm 2023), là chương trình do Quỹ Hỗ trợ giáo dục và tài năng thể thao học đường TP.HCM tổ chức vào sáng nay.
(HTV) - TP.HCM vừa có điểm sạt lở ven sông mới rộng 800m2. Điểm sạt lở đất nằm trên tuyến sông Sài Gòn thuộc khu phố 3C, phường Thạnh Lộc, Quận 12,. Điều đáng nói là điểm này không nằm trong danh sách các vị trí có nguy cơ của thành phố.
Số người thiệt mạng trong vụ cháy rừng ở giữa đảo Maui thuộc bang Hawaii, Mỹ trong đêm 9 và 10/8 tiếp tục tăng lên ít nhất 53 người, hàng chục người khác bị thương. Lửa đã thiêu rụi nhiều nhà cửa, thậm chí nhiều người phải nhảy xuống biển để tránh lửa.
(HTV) - Hôm nay, TP.HCM họp triển khai thực hiện Kế hoạch sắp xếp khu phố, ấp trên địa bàn.
(HTV) - Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 18 năm 2023 đã có 149 thí sinh đăng ký tham gia. Qua vòng thử giọng, Ban tổ chức đã chọn được 56 thí sinh, đến vòng sơ tuyển đã có 28 thí sinh bước tiếp vào vòng tuyển chọn.
(HTV) - Cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP.HCM: "Trách nhiệm - Hành động".
Bài liên quan
(HTV) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan viếng và ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Malaysia Tun Abdullah Ahmad Badawi tại Tổng Lãnh sự quán Malaysia.
(HTV) - Sau gần 2 tháng tập luyện, 38 khối quân đội, công an bắt đầu sắp xếp đội hình hợp luyện trên đường Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM vào tối ngày 18/4. Nhiều tuyến đường trung tâm sẽ bị cấm để phục vụ tổng hợp luyện diễu binh.
(HTV) - Hội nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa đề xuất sửa đổi Hiến pháp năm 2013 và Luật MTTQ năm 2015 nhằm tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động từ ngày 1/7/2025.
(HTV) - Hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Hội Cựu chiến binh TP.HCM tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu với các thế hệ Cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và nhân chứng lịch sử tham gia kháng chiến chống Mỹ.
(HTV) - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa sẽ diễn ra lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(HTV) - Tại buổi gặp gỡ trước kỳ họp Quốc hội, cử tri Quận 1 đã tích cực đóng góp ý kiến với Tổ đại biểu về các vấn đề nóng như: sắp xếp tổ chức bộ máy và việc xem xét lại hình phạt tử hình đối với các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và ma túy.
(HTV) - Từ cuối ngày 16/4 đến ngày 17/4, Nga đẩy mạnh tấn công trên khắp Ukraine gây nhiều thương vong. Động thái diễn ra giữa lúc Ukraine đang đề xuất mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ.