7 nụ cười xuân - Mùa 6 - Tập 8

Chưa bắt đầu, Lan Ngọc đã trù đội nhà thua "sát ván"

Chỉ với trò chơi đầu tiên, các nghệ sĩ đã mang đến vô vàn tình huống hài hước cho khán giả. Đồng thời, những tình huống bất ngờ cũng đã xảy ra khiến người xem cảm thấy vô cùng thư giãn trong suốt quá trình theo dõi “7 nụ cười xuân”.

Những tình huống hài hước đã xuất hiện ngay từ lúc các nghệ sĩ phân chia đội. Người bị "hắt hủi" nhất chính là Ninh Dương Lan Ngọc khi hầu như cả hai đội đều từ chối cô nàng. Người tỏ ra sợ hãi trước chỉ số “thua cuộc” của Lan Ngọc chính là Tiến Luật, dù uống trà chanh nhưng anh phải diễn giống như mình uống phải nước giấm. Bị Trường Giang phát giác, Tiến Luật phân trần: “Bên uống trà chanh có cục tạ nặng quá nên tôi ngại. Tôi không muốn ở gần cục tạ đó!”.

Tiến Luật có gắng né tránh "cục tạ" Lan Ngọc

Những điều Tiến Luật nói không phải là không có cơ sở. Ngay khi vừa hội tụ, Lan Ngọc đã tích cực hô hào: “Đội mình sẽ thua sát ván!”, khiến Tiến Luật và Lâm Vỹ Dạ hốt hoảng. Trước tình huống này, Tiến Luật tỏ ra thành khẩn khi muốn đổi Lê Khánh thay Lan Ngọc, Trương Thế Vinh bày tỏ: “Thôi! Để Ngọc bên đó đi anh!”. Dỡ khóc dỡ cười, Tiến Luật cảm thán: “Em thấy chưa! Em chơi như thế nào mà không ai nhận em hết! Tôi đề nghị là em bỏ chương trình này luôn đi!”. Sau tất cả, đội Đừng có mơ gồm có Trương Thế Vinh - Thúy Ngân - Lê Khánh đối đầu với đội Luôn thắng của Tiến Luật - Lâm Vỹ Dạ - Lan Ngọc. 

Lan Ngọc bất lực khi bị cả hai đội hất hủi

Ở trò chơi “Bóng chuyền” - trò chơi tạo ra nhiều điểm nhấn trong tập phát sóng. Vốn là một người chơi bóng chuyền, Tiến Luật tự gánh vác cả đội đế với chiến thắng. Nam nghệ sĩ không hề nói suông, với kinh nghiệm của mình thì anh đã giúp đội Luôn thắng nhanh chóng áp đảo đội Đừng có mơ. Về phía ngược lại, đội Đừng có mơ hoàn toàn bế tắc khi có những pha xử lý không hiệu quả, số lần chuyền cho nhau vượt quá giới hạn quy định và đánh bóng ra ngoài.

Tiến Luật là đầu tàu của đội Luôn thắng

Tình huống bất ngờ xảy đến, Trương Thế Vinh bất ngờ ham bóng, đập thật mạnh vào trái bóng khiến gương mặt của đàn anh va chạm trực tiếp với quả bóng với lực rất mạnh. Không lường trước được pha xử lý của người em, Tiến Luật choáng váng. 

Tình huống "dở khóc, dở cười" xảy ra với Tiến Luật khiến ai cũng bật cười

Để cho trò chơi thêm phần kịch tính, Tiến Luật đã để “cục tạ” Lan Ngọc phát bóng sang phía đối phương. Đúng như dự đoán, cô nàng đánh bóng bay thẳng lên dàn đèn của phim trường, đồng nghĩa là đường bóng đã ra khỏi biên. Thế nhưng, với khí thế dẫn trước cách biệt, đội Luôn thắng đã giành chiến thắng ở hiệp 1.

Pha phát bóng lên tận nóc nhà khiến Tiến Luật bất lực

Bước sang hiệp 2, vận xuôi bắt đầu đeo bám đội Luôn thắng. Đội Đừng có mơ đã dần quen với nhịp độ và cách chơi, còn đội Luôn thắng dần ngủ quên trên chiến thắng ở hiệp 1 với những pha xử lý “trời ơi đất hỡi” của Lan Ngọc, Lâm Vỹ Dạ và cả Tiến Luật. Trong đó, Tiến Luật đã hết mình “biểu diễn” theo lời Trường Giang và dâng rất nhiều điểm số cho đội bạn. Cuối cùng, đội Đừng có mơ đã mà “lật kèo” đầy bất ngờ và đưa thế trận về thế hòa.

Vì chủ quan về để thua ngược ở hiệp 2, Lan Ngọc và Lâm Vỹ Dạ tỏ ra "hờn dỗi" 

Để quyết định thắng thua, thể thức đồng đổi được đổi thành thể thức đấu đơn giữa Lan Ngọc và Lê Khánh. Dưới sự chỉ dẫn tận tình của “HLV” Tiến Luật và sự đốc thúc của “Trợ lý HLV” Lâm Vỹ Dạ, Lan Ngọc đã giành chiến thắng chung chung cuộc. 

Khi đã giành chiến thắng chung cuộc, bộ ba Luôn thắng vui như trẩy hội

Duy Dương