Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 35

Về Cầu Ké, Phan Thiết thưởng thức món cá nục kho ớt gia truyền

Món cá nục gai kho cùng ớt sừng và nước mắm cốt lạ miệng, hao cơm đã được chính tay người dân Phan Thiết chế biến dành tặng chương trình "Việt Nam - Đi là ghiền"

Ghe hải sản tấp nập ở Nhà Ké

Đến Phan Thiết, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các loại hải sản tươi sống vừa được ngư dân đánh bắt đưa vào bờ trong ngày. Một địa điểm được nhiều người lựa chọn để mua hải sản chính là chợ Mũi Né. Buổi sáng chợ sẽ bày bán tôm, sò, ốc... còn buổi chiều tầm 16-17 giờ, chợ sẽ về các loại cá. Nổi bật trong đó có thể kể đến cá nục gai.

Cá nục gai kho là món ăn khó quên ở Phan Thiết 

Việt Nam - Đi là ghiền đã có mặt tại nhà cô Thùy Dung, một người dân Mũi Né để tìm hiểu cách làm món cá nục kho ớt sừng gia truyền. Nguyên liệu để làm món ăn khá đơn giản, gồm cá nục, mắm, tỏi, ớt, đường, bột ngọt và nước màu. Tuy nhiên, để làm nên món ăn khiến người ta khó quên cần những yếu tố đặc biệt như cá nục phải tươi ngon, nước mắm cốt đậm đặc. được ủ ròng từ 12-15 tháng.

Cá nục kho ớt sừng sẽ ngon hơn khi dùng kèm với một loại rau đặc biệt. Đó chính là đọt lá hoa vạn thọ. Đọt non vạn thọ nhân nhẫn, nhưng lại có hậu ngọt, thanh mát, dùng với cá kho và cơm nóng tạo nên hương vị đặc biệt cho bữa cơm giản đơn nhưng nhớ mãi ở vùng biển này.

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh