Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 26

Trời se lạnh, rủ nhau thưởng thức món Hàn

Những ngày cuối năm, TP.HCM bắt đầu se lạnh, đây là thời điểm thích hợp để thưởng thức những món ngon của xứ lạnh Hàn Quốc.

Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu đã quen thuộc với thực khách Việt Nam. Cùng với sự du nhập của làn sóng giải trí Hàn Quốc, những món ăn như mì tương đen, mì lạnh, cơm trộn, tokbokki... cũng dần trở nên gần gũi với người Việt. Ngày nay, không khó để tìm một quán ăn Hàn Quốc tại các thành phố lớn như TP.HCM.

Phô mai là một trong những nét độc đáo của ẩm thực Hàn Quốc

Vào những ngày thành phố bắt đầu chuyển mùa, chương trình Việt Nam - Đi là ghiền đã ghé thăm một nhà hàng Hàn Quốc đặc trưng với đầu bếp là người Hàn chính gốc cùng cách bày trí đậm chất "Kim chi". Các món ăn nơi đây được chế biến gần như nguyên vẹn hương vị Hàn Quốc, khi thưởng thức trong khí trời se lạnh những ngày cuối năm sẽ mang đến những cảm nhận đầy thú vị cho thực khách.

Sườn bò nướng ăn kèm với mì lạnh

Ông Jeong, chủ nhà hàng cho biết, ông đến Việt Nam cách đây hơn 20 năm và rất yêu mến con người nơi đây. Nhận thấy người Việt rất thích món Hàn, ông quyết định mở nhà hàng để mang những đặc sản mang đậm phong vị quê nhà đến với mảnh đất này.

Việt Nam - Đi là ghiền, 11g50 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh