Studio H9

Trò chuyện ngày mưa cùng "thánh mưa" Trung Quân

Khi thành phố đang bước vào những ngày mưa giông, chưa bao giờ những bài hát mưa ghi dấu cuộc tình buồn lại phù hợp đến thế. Và như một lẽ tự nhiên, cái tên Trung Quân Idol bật ra như sự quen thuộc với biệt danh "thánh mưa" mà khán giả ưu ái dành cho anh.

Nam ca sĩ Trung Quân Idol (Nguồn ảnh: Zing.vn)

Trong tập 37 - Studio H9 - Hẹn cuối tuần, Trung Quân Idol sẽ tham gia trong vai trò khách mời. Từ đó, lần dở những câu chuyện đã cũ, hiện tại và tương lai qua sự dẫn dắt của MC Tùng Leo.

Sau khi tham gia Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ ba năm 2010, Trung Quân được khán giả biết đến và yêu mến bởi chất giọng đặc biệt cùng các ca khúc trữ tình day dứt, thay cho nỗi lòng của biết bao trái tim thổn thức. Ghi dấu ấn qua các ca khúc về mưa, ở đó, niềm đau, sự khắc khoải, những cung bậc cảm xúc trong tình yêu được anh chàng thể hiện rất tinh tế. Có thể kể đến những ca khúc mưa thuộc hàng "top" của Trung Quân như: Dấu mưa, Thả vào mưa (Sáng tác: Phạm Toàn Thắng), Chuyện mưa (Sáng tác: Lê Hà Nguyên), Sau cơn mưa (Sáng tác: Trương Kiều Diễm)....

Không biết vô tình hay hữu ý mà Trung Quân chọn các ca khúc về mưa để tiếp cận khán giả ngay từ những ngày đầu. Chất giọng đặc biệt, cách nhả chữ chạm rãi, từ tốn giữ được sự tinh tế và rung cảm của một người ca sĩ dành cho một ca khúc. Đó là cách mà Trung Quân đi vào lòng của công chúng hâm mộ. Nhìn con đường sự nghiệp, có vẻ anh chàng đi những bước đi khá an toàn, không scandal, không phát ngôn gây sốc. Đó là kết quả của sự tính toán thông minh hay lựa chọn của trái tim? 

 

Biệt danh "thánh mưa" đáng yêu mà khán giả đặt cho Trung Quân Idol sau thành công của anh cùng các bài hát về mưa (Nguồn ảnh: Zing.vn)

Người nghệ sĩ luôn trăn trở với việc thay đổi hình ảnh bản thân như thế nào để đáp ứng thị hiếu của khán giả nhưng vẫn giữ cốt cách bản thân. Thế nhưng, Trung Quân dường như trung thành với hình ảnh một chàng trai thư sinh và hiền lành. Liệu điều đó có khiến khán giả nhàm chán và hướng đi tương lai của anh chàng là gì? Hãy cùng đến với Studio H9  - Hẹn cuối tuần, phát sóng vào 23g, chủ nhật (ngày 4/10) trên kênh HTV7, để lắng nghe chia sẻ của "thánh mưa" Trung Quân Idol!

Thanh Nhàn