Trải nghiệm hạnh phúc của con trẻ trong thời hiện đại

PHƯƠNG THANH - MINH CHƯƠNG - HƯƠNG GIANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/6/2023, 13:50

(HTV) - Cuốn sách "Ông Ba Bị và những đứa trẻ trong mơ" của tác giả Lạc An đã mang đến cho độc giả nhiều điều thú vị về trải nghiệm hạnh phúc của những đứa trẻ.

Đối với tác giả trẻ thuộc thế hệ 9x này, những đứa trẻ sẽ hạnh phúc trong thời đại của chúng khi được sống thoải mái, không gò bó, so sánh với thế hệ đi trước.

Tác phẩm "Ông Ba Bị và những đứa trẻ trong mơ". Nguồn: NXB Kim Đồng

Tác phẩm "Ông Ba Bị và những đứa trẻ trong mơ" của tác giả Lạc An lấy cảm hứng từ câu chuyện ông Ba Bị hoặc ông kẹ - hình ảnh tưởng tượng mà người lớn thường sử dụng để nhát trẻ em. Tuy nhiên ở đây, ông Ba Bị lại là một vị thần cai quản và bảo hộ giấc mơ cho những đứa trẻ, khi ông có ba cái bị mang tên Lãng Quên, Giấc Mơ Đẹp và Ký Ức Tuổi Thơ.

Kể từ đây, hành trình đầy cảm xúc của ông Ba Bị và những đứa trẻ trong mơ bắt đầu…


Khi viết tác phẩm, Lạc An đã cố gắng hồi tưởng lại tuổi thơ, dành thời gian để nói chuyện với trẻ em, lắng nghe, ghi chép lại và không ngừng nuôi dưỡng ký ức tuổi thơ trong tâm hồn mình.

Lạc An được biết đến là một cô gái đa tài khi có thể vừa vẽ, vừa viết kịch bản lẫn viết văn. Hiện tại, những công việc của Lạc An chủ yếu thiên về nghệ thuật, nhưng trước đó, cô tốt nghiệp ngành Tài chính của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến ngày 15/4.
(HTV) - Giá vàng trong nước hôm nay lập đỉnh trong bối cảnh, giá vàng thế giới tăng mạnh 100 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua, lên 3,157.25 USD/ounce. Giá dầu thế giới giảm hơn 3%; giá xăng dầu trong nước cũng đã giảm mạnh.
(HTV) - Một triển lãm tái hiện hành trình 100 năm hình thành và phát triển của hãng giải trí Disney vừa khai mạc vào ngày 09/04 tại thủ đô Paris, Pháp.
(HTV) - Sau quyết định hoãn áp thuế của ông Trump, thị trường Chứng khoán thế giới khởi sắc. Các chỉ số châu Á ngày 10/4 đồng loạt tăng, cao nhất là chỉ số chứng khoán Đài Loan (Trung Quốc) TAIEX, đóng cửa ở mức cao hơn 9,25% so với phiên trước.
(HTV) - Triển lãm trang sức cao cấp của thương hiệu Cartier sẽ chính thức mở cửa đón khách từ ngày 12/4 tại Bảo tàng Victoria and Albert (V&A) ở thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh.
(HTV) - Vào trưa 10/4, Phó chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã tiễn đoàn thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez kết thúc chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.
(HTV) - Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez, sáng ngày 10/4/2025, Bộ Công Thương đã tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam Tây Ban Nha tại TP.HCM.