(HTV) - Được xây dựng trên 386.000 m2, với bốn tầng nối và một tầm hầm, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam là một công trình tầm cỡ, một điểm đến đáng tự hào.
(HTV) - Ngày 14/02, Thông tư số 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về dạy thêm, học thêm đã chính thức có hiệu lực. Vậy học sinh và các trường tại TP.HCM đã thích ứng cũng như có giải pháp gì trước những thay đổi này?
(HTV) - Tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2025 do Bộ Văn hoá - Thể thao tổ chức với sự tham dự của hơn 200 đồng bào thuộc 28 cộng đồng dân tộc.
(HTV) - Để thích ứng với xu thế kinh tế xanh và bền vững, nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh đầu tư vào đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế.
(HTV) - Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã nhanh chóng triển khai gói vay "Ngôi nhà đầu tiên" dành cho người trẻ, với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,5%/năm và nhiều điều kiện hấp dẫn.
(HTV) Hẹn hò qua ứng dụng như Tinder, Bumble ngày càng phổ biến, kết nối nhiều người chưa từng gặp. Tuy nhiên, liệu nó có thể thay thế những cuộc gặp gỡ trực tiếp đầy cảm xúc? Cùng NewZ khám phá ưu, nhược điểm của từng cách và tìm ra lựa chọn thú vị nhất!
(HTV) - Ở nhiều quốc gia, chính sách hỗ trợ người mua nhà lần đầu đã được thực hiện từ lâu. Tại Việt Nam, nếu có sự kết hợp giữa gói tín dụng ưu đãi và chiến lược phát triển nhà ở hợp lý, giấc mơ an cư của hàng triệu người trẻ sẽ không còn xa vời.
(HTV) - Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, đòi hỏi ngành y tế không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là phát triển các kỹ thuật y tế chuyên sâu. Tại TP.HCM, các bệnh viện đang được đầu tư mạnh mẽ nhằm xây dựng hệ thống.
(HTV) - Việc phát triển metro tại TP.HCM và Hà Nội gặp nhiều khó khăn do thiếu vốn và cơ chế phù hợp. Các đại biểu Quốc hội đề xuất giải pháp đột phá, cơ chế đặc thù để đẩy nhanh tiến độ, tạo nền tảng giao thông hiện đại.
(HTV) - Chiều ngày 13/02/2025, bà Phạm Thu Hằng - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã bày tỏ quan điểm về quyết định cắt giảm viện trợ quốc tế của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), bao gồm hỗ trợ rà phá bom mìn còn sót lại tại Việt Nam.
Bài liên quan
(HTV) - TP.HCM sẽ cấm và hạn chế giao thông trên nhiều tuyến đường trung tâm trọng điểm trong tháng 4/2025. Biện pháp này nhằm đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn giao thông cho chuỗi hoạt động chuẩn bị và tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm.
(HTV) - Sáng ngày 21/4, Đức Giáo hoàng Phanxicô - Vị Giáo hoàng đầu tiên đến từ Mỹ Latin, đã qua đời ở tuổi 88. Ngay sau thông báo của Tòa thánh Vatican, nhiều tín đồ đã tụ họp ở Quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican.
(HTV) - Tòa thánh Vatican thông báo: Giáo hoàng Phanxicô - vị giáo hoàng đầu tiên trong lịch sử đến từ Mỹ Latinh, đã qua đời sáng 21/4 tại Vatican, hưởng thọ 88 tuổi.
(HTV) - Một bộ phim tài liệu ‘’Những bí mật về Chim cánh cụt’’ về cuộc sống và những thách thức với các loài chim cánh cụt trên khắp thế giới, vừa được công chiếu.
(HTV) – Nhân dịp 30/4, lãnh đạo TP.HCM đến thăm, tri ân các gia đình cá nhân tiêu biểu, ghi nhận những đóng góp thầm lặng trong hành trình xây dựng và phát triển Thành phố qua nhiều giai đoạn lịch sử.
(HTV) - Hệ thống hoàn thuế tự động triển khai từ năm 2025 đang giúp người nộp thuế tiết kiệm thời gian, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
(HTV) - Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ lão thành cách mạng, người có công, gia đình chính sách miền Nam.