Tết nghĩa tình đến với nông dân huyện Bình Chánh

NGỌC QUÍ - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 25/1/2024, 21:00

(HTV) - Trong thời điểm kinh tế gặp khó khăn ngày cuối năm, những phần quà Tết được trao đến người dân huyện Bình Chánh rất ý nghĩa.

Mỗi dịp năm mới, Hội Nông dân Việt Nam đều quan tâm đến những nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Tết Giáp Thìn năm nay, hơn 4.000 hội viên và các em học sinh sinh viên chính là những đối tượng được hội chăm lo, giúp đỡ mong một năm mới an lành.

Với những người nông dân lớn tuổi, đã dành cả đời với Hội Nông dân Việt Nam, sinh sống làm ăn bằng nghề làm nông, nuôi cá nhưng chỉ đủ kiếm ăn, việc nhận được những món quà từ hội chính là một ý nghĩa lớn đối với những người nông dân này, đặc biệt là trong thời điểm cận kề năm mới.

Những phần quà ý nghĩa được trao cho nông dân huyện Bình Chánh

Người dân đều phản ảnh rằng họ rất vui khi được nhận những món quà từ hội, qua đó họ cũng mong rằng Hội Nông dân Việt Nam vẫn sẽ duy trì những chương trình, hoạt động chăm lo cho bà con nông dân để bà con thêm phấn khởi vào những dịp đầu năm.

Hội nông dân hướng đến những nông dân khó khăn

Tết nghĩa tình đến với nông dân huyện Bình Chánh

Cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, Hội nông dân hướng đến cho lo nông dân khó khăn, chi hội nông dân dịp Tết. Qua Tết sẽ trao phương kế cho bà con sản xuất. Ngoài ra, hội cũng dành tặng học bổng cho con em hội viên hoặc cùng với các mạnh thường quân gửi tặng sổ tiết kiệm cho hội viên bị bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo. 

Tất cả hoạt động này đều nằm trong hoạt động "Tết nghĩa tình - Xuân Giáp Thìn 2024"

Những phần quà được trao cho hơn 250 chi hội, hội viên có hoàn cảnh khó khăn và học bổng cho con em hội viên bị ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19 nằm trong chương trình "Tết nghĩa tình - Xuân Giáp Thìn 2024" của Hội Nông dân TP.HCM. Năm nay, Hội dành khoảng 8 tỷ đồng cho hoạt động này, nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp, tiếp thêm động lực cho hội viên phấn đấu cùng phát triển trong năm mới Giáp Thìn 2024.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại buổi họp báo tổ chức tối 16/7, trung tướng Thiti Saengsawang, tư lệnh Cảnh sát thủ đô Bangkok cho biết: Quá trình điều tra sơ bộ xác định "06 người chết ở một khách sạn ở Bangkok" không phải tự sát mà đã bị sát hại.
(HTV) - Sáng nay ( ngày 17/7), kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được công bố đến thí sinh trên toàn quốc.
Bộ Ngoại giao đang khẩn trương phối hợp với Bộ Công an xác minh nhân thân của 06 người thiệt mạng tại khách sạn ở Bangkok (Thái Lan) tối 16/7/2024.
(HTV) - Các doanh nghiệp đang đối mặt với thách thức từ chi phí đầu vào khi nguồn nguyên liệu nhập khẩu tăng khoảng 12%. Tuy nhiên, họ vẫn thực hiện các chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng.
(HTV) - Hội được thành lập năm 2009 với 27 hội viên, qua 3 kỳ đại hội, đến nay số lượng hội viên đã tăng lên hơn 300.
(HTV) - Biểu diễn các chương trình nghệ thuật bên Lăng Bác phục vụ bộ đội, Nhân dân và khách quốc tế tham quan là hoạt động ý nghĩa được Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 17/7, Cảnh sát Thái Lan đã tổ chức họp báo công bố nguyên nhân sơ bộ vụ 06 người tử vong tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan, thủ đô Bangkok trước đó một ngày.