Studio H9

Phương Thanh: Chọn cho mình lối đi "ngược dòng"

Trong suy nghĩ của nhiều khán giả, ca sĩ Phương Thanh là một người mạnh mẽ, cá tính và nổi loạn. Thế nhưng, đến với Studio H9 - Hẹn cuối tuần kỳ này, người yêu nhạc hẳn sẽ rất ngạc nhiên với hình ảnh Phương Thanh hoàn toàn khác, nội tâm và sâu lắng.

Như format quen thuộc của chương trình, "Mật mã khách mời" là tên gọi của nghệ sĩ. Khi đó, "tên gọi" không còn là danh từ mà trở thành một tính từ để nói về tính cách, con người của nghệ sĩ ấy. Và đối với Phương Thanh cũng vậy, chọn "Chanh" là mật mã khởi đầu, khán giả biết thêm được câu chuyện "nhầm lẫn mà vô tình phù hợp". Do khi làm giấy khai sinh, nhân viên hộ tịch đã có chút "nhầm lẫn" giữa phụ âm "T" và "C". Mặt khác, "chanh" cũng phần nào thể hiện được bản tính chanh chua của mình nên Phương Thanh chọn đó là biệt danh của mình - nữ ca sĩ chia sẻ.

"Cá tính, mạnh mẽ" là những gì chúng ta thấy ở Phương Thanh. Nhưng ẩn sâu trong tâm khảm, bình yên là điều mà cô mong ước. Tại sao không phải là một liveshow để đời? Không phải vinh hoa phú quý? Không phải mưu cầu sự nổi tiếng, tán dương của mọi người? Cuộc đời của mình vốn dĩ đã quá khắc nghiệt rồi, thật lòng, Phương Thanh chỉ cầu mong có một cuộc sống yên ổn và bình an. Cô thừa nhận để tồn tại trong showbiz phải có chiêu trò, chỉ khác là chiêu trò của nghệ sĩ nhằm phục vụ mục đích gì. Trong suốt quãng thời gian hoạt động nghệ thuật, Phương Thanh có phải sử dụng đến chiêu trò?

Và khi dòng chảy của xu hướng âm nhạc và phương thức tiếp cận khán giả của nghệ sĩ thông qua mạng xã hội, kênh youtube càng phát triển thì Phương Thanh vẫn chọn lối đi truyền thống. "Ngược dòng" để trung thành với việc đầu tư cho liveshow thay vì tập trung ra MV. "Ngược dòng" để làm điều mình thích và là thế mạnh của bản thân. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để khán giả ghi nhớ cái tên "Phương Thanh" dù cho thời gian có qua đi. Còn điều thú vị gì trong cuộc trò chuyện của Tùng Leo và nữ ca sĩ Phương Thanh? Xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn