Hãy là số 1

NSND Hữu Quốc nhắc nhở đàn em vì lỗ hổng kịch bản

Những câu chuyện thực tế từ đời sống xã hội được tái hiện trên sân khấu "Hãy là số 1"; Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh ngạc nhiên vì tân binh quá giỏi; Ca sĩ Mỹ Lệ bất ngờ trước khả năng sáng tạo ấn tượng của dàn nghệ sĩ...


Hai nhóm thi trong "Hãy là số 1" tập 9

Trong "Hãy là số 1" tập 9 - vừa phát sóng tối qua trên HTV9, top 9 chính thức bước vào tranh tài ở phần thi nhóm của vòng thi thứ hai có chủ đề "Giấc mơ". Các thí sinh bắt thăm ngẫu nhiên để tạo thành ba đội, mỗi đội ba thành viên.

Hai nhóm đầu tiên mở màn cho phần thi này là: Bá Tăng Minh Hiếu - Yến Châu - Thái Bùi và Tăng Vịnh Nghi - Ngô Kinh Lâm - Thiên Hương. Đồng hành với họ là dàn giám khảo: NSND Hữu Quốc, đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ MỸ Lệ. 

Bá Tăng Minh Hiếu, Yến Châu và Thái Bùi với "Điều tuyệt vời"

Bá Tăng Minh Hiếu, Yến Châu và Thái Bùi thu hút sự chú ý của khán giả và Ban giám khảo với tiết mục "Điều tuyệt vời", qua đó chuyển tải thông điệp "Bất cứ ai sinh ra đều mang trong mình sứ mệnh đặc biệt, hãy tìm ra và khai thác triệt để".

Bộ ba cho thấy sự kết hợp giữa dàn dựng, diễn xuất và sự tương tác ăn ý. Kịch bản được xây dựng từ những điều bình dị nhưng không thiếu cao trào của nhóm thi này nhận được rất nhiều lời khen của các giám khảo.


Tăng Vịnh Nghi, Ngô Kinh Lâm và Thiên Hương với tiết mục "Tuổi nông nổi"

Trong khi đó, Tăng Vịnh Nghi, Ngô Kinh Lâm và Thiên Hương với tiết mục "Tuổi nông nổi" cũng nhận được đánh giá cao. Khai thác chủ đề về gia đình dưới góc nhìn mới mẻ và lồng ghép khéo léo những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại, cùng diễn xuất ổn định đã giúp nhóm thi chạm đến người xem.

Dù được khen ngợi ở phần truyền cảm hứng song tiết mục vẫn có lỗ hổng khá tiếc nuối. NSND Hữu Quốc đã chỉ ra sự kết nối giữa các nhân vật chưa được chặt chẽ khiến tiết mục chưa thực sự trọn vẹn.

Đón xem "Hãy là số 1" tập 10 - phát sóng lúc 21g tối nay (7/4) trên HTV9 - với phần thể hiện của nhóm các thí sinh Hồng Vân - Đông Hải - Thu Hà. Đêm thi cũng sẽ xác định nhóm thi có điểm số cao nhất, qua đó nhận được phần thưởng trị giá 10 triệu đồng của phần thi này. 

Thiên Bình