Hãy là số 1

Giám khảo Hữu Quốc gọi Bá Tăng Minh Hiếu là "người tạo lửa"

Lộ diện bốn gương mặt tài năng vào Chung kết "Hãy là số 1"; Phạm Hồng Vân "lột xác thành người khác"; Mãn nhãn với màn "bay kẹp cổ", nhào lộn trên cao của Dương Yến Châu...


Ba thí sinh Phạm Hồng Vân, Dương Yến Châu, Bá Tăng Minh Hiếu

"Hãy là số 1" tập 13 là màn so tài ở vòng Bán kết của Phạm Hồng Vân - Dương Yến Châu - Bá Tăng Minh Hiếu, nhóm ba thí sinh cuối cùng trong chín gương mặt tài năng nhất mùa thi. 


Phạm Hồng Vân trong tiết mục "Giới hạn của phụ nữ"

Phạm Hồng Vân mở đầu đêm thi với tiết mục "Giới hạn của phụ nữ". Bằng những lý luận chặt chẽ về quan điểm phụ nữ muốn bình đẳng thì phải dựa vào chính mình, cộng với việc khéo léo, tinh tế trong việc lồng ghép hai bài hát "Lột xác" và "Như giấc mơ dài" vào tiết mục, Hồng Vân đã thuyết phục được Ban giám khảo.

NSƯT Hữu Quốc đánh giá Hồng Vân đã có sự cố gắng và tiến bộ hơn rất nhiều khi trở nên bản lĩnh hơn trước ánh đèn sân khấu.


Dương Yến Châu đem đến bài thi mãn nhãn với sở trường múa

Trong khi đó, Dương Yến Châu đã thực sự tỏa sáng khi chọn sở trường múa để chinh phục chủ đề của vòng Bán kết. Cô khiến người xem ngỡ ngàng khi lần đầu tiên kết hợp giữa múa cổ động và võ thuật. Những động tác võ thuật "bay kẹp cổ" dứt khoát, mạnh mẽ; những màn bật nhảy gây thót tim... được thể hiện chính xác, mãn nhãn.


Dương Yến Châu bứt phá giới hạn sở trường của bản thân

Giám khảo Liêu Hà Trinh khen ngợi: "Không thể tưởng tượng một cô gái nhỏ nhắn như Dương Yến Châu lại có thể đẩy lên một giới hạn mới như vậy". Hamlet Trương nhận định: Châu là một thí sinh đặc biệt giải "toán ngược". Những thí sinh khác đến với "Hãy là số 1" sẽ mở thêm giới hạn ở những môn khác, còn Châu thì vượt ngưỡng giới hạn của trong chính sở trường của mình. 


Bá Tăng Minh Hiếu với bài thi kết hợp ráp, hát, múa, độc thoại

Cuối đêm thi là Bá Tăng Minh Hiếu, lấy cảm hứng từ lĩnh vực người dẫn chương trình, anh đã có một vòng thi xuất sắc với sự kết hợp rap, hát và múa. Đan xen với sự đa năng ấy, Bá Tăng Minh Hiếu còn thể hiện phong thái tự tin, linh hoạt trong màn độc thoại của mình. 


Bá Tăng Minh Hiếu được khen là "người tạo lửa"

NSƯT Hữu Quốc đã phải thốt lên: "Em làm được những điều mà anh mong chờ ở các thí sinh. Đó là bản lĩnh, sự tự tin. Em làm chủ được sân khấu, làm chủ được cảm xúc, làm chủ được lời thoại. Và em còn có một năng lực khác nữa, đó là em biết tạo lửa, truyền năng lượng đến khán giả".

Giám khảo Hamlet Trương đồng tình: "Năng lượng của Hiếu rất mạnh, nhịp sân khấu rất tốt. Bạn ấy như một ngọn lửa và mình luôn chọn ngọn lửa làm một tôn chỉ trong nghề".

Sau ba đêm Bán kết với chủ đề "Không giới hạn", những gương mặt có điểm số cao nhất và giành được vé vào vòng Chung kết đã chính thức lộ diện. Đó là: Đông Hải, Thiên Hương, Thu Hà và Bá Tăng Minh Hiếu. Những thí sinh mày hứa hẹn sẽ đem đến một đêm Chung kết đầy kịch tính và nghẹt thở.

Đêm chung kết mùa hai "Hãy là số 1" sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ 45 phút ngày 4/5 trên kênh HTV9. 

 
Thiên Bình