Hãy là số 1

Đông Hải "vượt vũ môn" thành công trong đêm chung kết

Gây ấn tượng tại "Hãy là số 1" 2024 từ những vòng thi đầu tiên, Đông Hải luôn là một trong các thí sinh được yêu thích nhất mùa 2 này. Anh đã có màn "vượt vũ môn" ấn tượng để trở thành Á quân của mùa thi.


Đông Hải với bài thi kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật

Trong đêm chung kết xếp hạng "Hãy là số 1" vừa qua, Đông Hải đã cho thấy sự đầu tư kĩ càng của mình trong tiết mục có đan xen nhiều kĩ năng khác nhau.

Sử dụng rap kết hợp beatbox để mở đầu tiết mục "Vượt vũ môn", Đông Hải đã khéo léo lồng ghép nỗi đau vào bài hát "Tìm lại" với mong muốn tìm được đáp án cho câu hỏi: "Tôi là ai?". Để ẩn dụ cho những gian truân trong hành trình đi tìm lại bản thân, Đông Hải đã có màn "leo thang" đầy chật vật và thử thách.


Đông Hải trong hình ảnh "leo thang" mang tính biểu tượng cao

Đông Hải còn cho thấy sự đầu tư rất kỹ càng về mặt vũ đạo. Tiết tấu của bài thi nhanh và thay đổi bối cảnh liên tục, xuyên suốt phần trình diễn, anh thực hiện nhiều động tác khó và nguy hiểm. Được biết, Đông Hải đã cùng với biên đạo Mạnh Quyền tập luyện rất nghiêm khắc để tạo nên một màn biểu diễn trọn vẹn.

Có lẽ với nhiều người xem, điều bất ngờ nhất có lẽ là anh đã nhắc lại câu hỏi của giám khảo Vũ Thành Vinh và MC Liêu Hà Trinh trong vòng thi trước, rằng liệu anh có đủ tự tin để đi tiếp con đường này hay không?


Đông Hải "vượt vũ môn" ở đoạn kết bài thi của mình

Bằng phần trình diễn xuất sắc ở đêm chung kết, Đông Hải đã trả lời cho câu hỏi trên, anh có đủ tự tin để vượt qua bất cứ khó khăn nào.

Theo đó, để kết thúc phần thi, Đông Hải khẳng định: "Chỉ có nỗ lực mới trả lời được câu hỏi bản thân bạn là ai". Và như gỡ bỏ được nút thắt, lấy lại sự tự tin, Đông Hải sử dụng hình ảnh cá chép hóa rồng để biểu thị cho ý nghĩa: anh đã tìm chìa khóa cho hướng đi đúng cho mình.

Màn thể hiện xuất sắc này giúp Đông Hải giành được vị trí Á quân của "Hãy là số 1" mùa 2. 

Thiên Bình