Ký ức Sài Gòn - TP.HCM

Ngày xuân nói chuyện ăn uống cùng chuyên gia ẩm thực Võ Quốc

Tập 42 của chương trình "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" sẽ tiếp tục lên sóng vào lúc 10g sáng ngày 14/2/2021 (Mùng 3 Tết) trên kênh HTV7. Chương trình sẽ mang đến cho khán giả câu chuyện thú vị về ẩm thực ngày xuân của người TP.HCM.

Đầu bếp, chuyên gia ẩm thực Võ Quốc và niềm hăng say với ẩm thực Việt Nam

Khách mời trong chương trình "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" được phát sóng trong dịp Tết là đầu bếp, chuyên gia ẩm thực Võ Quốc. Võ Quốc là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua các chương trình nấu ăn, từng đoạt giải Vàng cuộc thi Tay nghề châu Á và được Hiệp hội Đầu bếp thế giới trao tặng danh hiệu "Đại sứ ẩm thực Việt Nam" năm 2012. 

Đồng thời, đầu bếp Võ Quốc là người sáng lập tạp chí Món Ngon Việt Nam và là bếp trưởng của nhiều buổi tiệc mà Chính phủ Việt Nam đãi khách quốc tế. Anh từng nấu ăn cho cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu và hiện tại, anh vẫn thường được mời bay sang nấu ăn cho gia đình của ông khi có sự kiện đặc biệt. 

Sinh ra và lớn lên tại Bình Phước, vậy tình cảm của anh dành cho TP.HCM như thế nào? Từ một chàng trai thi trượt đại học 3 lần cho đến đầu bếp nổi tiếng là một hành trình không tưởng đối với nhiều người và cả chính bản thân anh. Động lực nào đã giúp anh vượt qua khó khăn? Cơ duyên nào đưa Võ Quốc đến với thế giới của hương vị? 

Không chỉ chia sẻ hành trình lập nghiệp và con đường dẫn đến thành công, đầu bếp, chuyên gia ẩm thực Võ Quốc còn giới thiệu về ẩm thực ngày Tết của Việt Nam. Vai trò quan trọng của ngành ẩm thực trong việc định vị thương hiệu du lịch sẽ được đầu bếp Võ Quyền lý giải thế nào? Hãy cùng khám phá những câu chuyện thú vị trong chương trình "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" được phát sóng vào khung giờ quen thuộc 10g sáng chủ nhật, ngày 14/2 (Mùng 3 Tết Nguyên đán) trên kênh HTV7!

Thanh Nhàn