NSƯT Mỹ Uyên: Người chắp cánh đam mê

Thanh Nhàn 4/5/2021, 08:14

Cần mẫn như một chú ong chăm chỉ, NSƯT Mỹ Uyên vẫn đang miệt mài với sự nghiệp và con đường truyền lửa cho những ai đam mê sân khấu kịch. Hành trình ấy có niềm vui, nụ cười nhưng cũng không ít nước mắt và những nỗi buồn.

Suốt gần 30 năm cống hiến cho nghệ thuật, NSƯT Mỹ Uyên vẫn đang cần mẫn gom góp mật ngọt cho đời (Ảnh: thegioidienanh.vn)

Bắt đầu với cuộc thi người mẫu ảnh nhưng cô gái trẻ Mỹ Uyên đã nhanh chóng tìm ra hướng đi mới sau cuộc hội ngộ với Trịnh Kim Chi tại cuộc thi "Hoa hậu Điện ảnh". Với ngoại hình cao ráo và khả năng diễn xuất đa dạng, Mỹ Uyên nhanh chóng được giới thiệu vào các tổ kịch, đoàn phim. Đầu tiên là chương trình kịch truyền hình "Trong nhà ngoài phố" phát sóng trên HTV và Mỹ Uyên bén duyên với điện ảnh khi tham gia "Mảnh đất tình đời" (đạo diễn Vinh Sơn), "Ai xuôi vạn lý" (đạo diễn Lê Hoàng)...

Bước ngoặt lớn của cuộc đời chị là khi NSND - Đạo diễn Trần Minh Ngọc gọi về Sân khấu 5B. Đứng trước "thánh đường" của những người yêu kịch nói - Sân khấu 5B, NSƯT Mỹ Uyên biết rằng mình không thể rời xa sân khấu. Sau đó là hành trình đồng hành và gìn giữ Sân khấu 5B sáng đèn với những vở diễn mới, mang hơi thở của thời đại, nhịp sống trẻ. "Nói thì có vẻ dễ dàng nhưng hẳn đó là con đường rất khó khăn và chông gai. Tại sao chị lại chọn con đường áp lực như vậy" - MC Thái Minh Châu chia sẻ câu hỏi của mình cũng là thắc mắc của nhiều khán giả dành cho NSƯT Mỹ Uyên.

Và nữ nghệ sĩ có vóc dáng mảnh dẻ trả lời với vẻ trầm ngâm của người trải qua bao giông bão của cuộc đời: "Cuộc đời này nếu cái gì cũng bình lặng như một sự dễ dãi thì không còn thú vị nữa". Đó là sự mạnh mẽ của người chịu quá nhiều tổn thương hay là sự mạnh dạn đương đầu với khó khăn? Dù có thế nào, NSƯT Mỹ Uyên đã, đang và sẽ vì sự phát triển của sân khấu kịch, là người thắp lửa đam mê cho các nghệ sĩ trẻ. "Có lẽ, đó là nghiệp cũng là sứ mệnh của Mỹ Uyên phải hoàn thành" - NSƯT Mỹ Uyên khẳng định.

Ký ức Sài Gòn - TP.HCM phát sóng vào 10g sáng chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7!

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Bên dưới lòng đất Paris, cạnh bảo tàng Louvres là một phòng thí nghiệm "bí ẩn" với đủ loại máy móc thiết bị tinh xảo. Nhiệm vụ của nơi này xoay quanh các kho báu khảo cổ.
(HTV) - Ren và đăng-ten ở Calais, miền Bắc nước Pháp, có danh tiếng đến mức được bảo vệ sở hữu trí tuệ bằng chỉ dẫn địa lý. Thế nhưng dường như điều đó vẫn chưa đủ để duy trì kỹ năng sản xuất truyền thống trước sự cạnh tranh quốc tế.
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.