Gõ cửa thăm nhà nghệ sĩ Việt, hé lộ những câu chuyện lần đầu được kể

Chương trình "Gõ cửa thăm nhà" ra mắt vào tháng 4/2020 đã gây được thiện cảm với khán giả khi liên tục mang đến những câu chuyện xúc động về tình thân, đặc biệt gắn kết từng thành viên trong gia đình bằng mỗi bữa cơm nhà.

Qua Gõ cửa thăm nhà, khán giả biết được tâm nguyện của NSND Kim Cương. Dù ở tuổi 80, “kỳ nữ” trong giới sân khấu Việt Nam vẫn đang khao khát được cống hiến hết mình cho nghệ thuật, dù hiện tại đã lui về hoạt động thiện nguyện tích cực để đền ơn khán giả. Gia tài lớn nhất NSND Kim Cương để lại cho con trai cũng được tiết lộ: “Ngày mẹ rời sân khấu mẹ không để lại cho con một chỉ vàng hay ngàn đô-la nào hết. Nhưng có một cái mẹ để cho con rất là quý không bao giờ có được, đó là tình thương của khán giả, của mọi người với mẹ. Mẹ muốn đền ơn những tình cảm đó bằng cách tới giờ nào mẹ còn làm được cứ để mẹ làm” .

Gia đình lớn của NSND Kim Cương

Hay chuyện tình lấy nước mắt của NSND Bạch Tuyết. Trong cuộc hôn nhân với danh thủ bóng đá Phạm Huỳnh Tam Lang, cô bị bác sĩ khẳng định “kiếp này sẽ không có con”, nên chịu cảnh “đứt gánh giữa đường” dù cả hai yêu thương nhau thật lòng, không một xích mích. Người bạn đời sau này đã cho cô Bạch Tuyết cảm nhận được tất cả sự ngọt ngào của tình yêu. Từ lúc sống đến lúc qua đời, người bạn mới của Bạch Tuyết luôn ủng hộ để cô thỏa đam mê sân khấu. “Hình như tôi yêu nghề quá cho nên dù có những người bạn tình đồng hành trong cuộc đời, mình vẫn chỉ yêu cải lương thôi”.

Trong Gõ cửa thăm nhà, Lý Nhã kỳ đã có những chia sẻ nghẹn ngào nhắc về người bố đã mất. Lời dặn dò của bố trước khi mất là nguồn động lực tiếp sức mạnh cho Lý Nhã Kỳ mạnh mẽ gầy dựng cơ ngơi gia đình như hiện tại. Cả một đời mẹ Lý Nhã Kỳ vẫn luôn trách bố cô sao chưa một lần nói ra lời yêu vợ. Sau 16 năm, nhân cơ hội có Gõ cửa thăm nhà, nữ diễn viên mới lên tiếng “minh oan” cho bố mình. Lý Nhã Kỳ bộc bạch: “Mỗi người có cách thể hiện yêu thương khác nhau, bố tôi chỉ làm chứ không nói. Mẹ không biết bố yêu mẹ rất nhiều nên mới giao phó tôi bù đắp lại những điều bố chưa làm được cho mẹ. Theo đúng tâm nguyện của bố, tôi âm thầm khánh thành resort ở Đà Lạt vào đúng ngày sinh nhật bố, resort được thiết kế theo đúng ước mơ của mẹ như một món quà thay bố thể hiện tình yêu với mẹ".

"Gõ cửa thăm nhà" đã "minh oan" cho bố của Lý Nhã Kỳ

Châu Gia Kiệt cũng nghẹn ngào chia sẻ điều nuối tiếc nhất cuộc đời anh tại Gõ cửa thăm nhà: “Trước khi ba mất, tôi đã không dành thời gian cho ba, chưa một lần nói ‘Con yêu ba’ mà cứ hay làm ngược lại những gì ba nói. Ước gì mình quay lại được 5 năm, để theo ba làm hết những công việc đó”. Nhân chương trình, Châu Gia Kiệt có cơ hội tự tay viết thư tay để nói ra lời xin lỗi và bày tỏ tình cảm với mẹ.

Sự ra đời của các show về tình thân gia đình, gắn kết yêu thương như một làn gió mới cho khán giả. Không chỉ xem để giải trí hay đồng cảm mà còn là biết trân trọng gia đình - thứ không có gì đánh đổi được.

Chương trình Gõ cửa thăm nhà được phát sóng vào 22g45 thứ năm hằng tuần trên HTV7.

Lam Khanh