Đong đầy "Vị Tết phương Nam"

Mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng về hương vị Tết. Với "Miền ký ức", hương vị ấy nồng nàn và đong đầy mùi thời gian với những dấu ấn không thể phai nhòa.

Ca khúc "Ngày Tết quê em" (Sáng tác: Từ Huy) mở đầu cho chương trình "Miền ký ức" tháng 2/2021 chủ đề "Vị Tết phương Nam" 

Phần đầu của chương trình dành thời lượng để nhắc về chương trình "Nghệ sĩ mừng xuân" - ngày hội quy tụ nhiều văn nghệ sĩ trước thềm năm mới sắp đến. Ra đời từ năm 2000, “Nghệ sĩ mừng xuân” là dịp để giới văn nghệ sĩ TP.HCM cùng HTV ôn lại một năm trong chặng đường hoạt động nghệ thuật và cùng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến khán giả truyền hình nhân dịp Tết đến xuân về.

Trải qua một chặng đường dài, “Nghệ sĩ mừng xuân” nhiều lần thay đổi địa điểm tổ chức, quy mô ngày càng được mở rộng với nhiều thành phần nghệ sĩ tham gia. Ban đầu, khách mời chủ yếu của chương trình là các nghệ sĩ sân khấu, về sau cả những ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, nhà nghiên cứu văn hóa nổi tiếng cũng góp mặt, tạo nên một không khí giao lưu đầm ấm nhưng đa sắc màu, đa thể loại.

NSƯT - Đạo diễn Lê Thụy hào hứng chia sẻ về giai đoạn đồng hành cùng chương trình "Nghệ sĩ mừng xuân"

NSƯT Phú Quý mang đến "đặc sản" bài vè chúc xuân của mình dành tặng khán giả 

Cùng với hành trình đó là sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ, ê-kíp sản xuất chương trình. "Miền ký ức" tháng 2/2021 là cơ hội để khán giả biết thêm về những câu chuyện đằng sau sự thành công của "Nghệ sĩ mừng xuân" qua phần giao lưu cùng hai vị khách mời đặc biệt: NSƯT - Đạo diễn Lê Thụy (nguyên Phó trưởng Ban Văn nghệ HTV) và NSƯT Phú Quý. 

Ông Chiêm Thành Long được dịp chia sẻ những trăn trở và tâm sự về hành trình hình thành đường hoa Nguyễn Huệ

Và mảnh ghép làm nên vị Tết phương Nam - đường hoa Nguyễn Huệ - trở nên gần gũi hơn trong mắt khán giả qua lời chia sẻ của ông Chiêm Thành Long (Nguyên giám đốc Làng du lịch Bình Quới). Đường hoa được phát triển từ ý tưởng nào? Những năm đầu thực hiện đã có khó khăn gì? Bí quyết để duy trì một đường hoa tươi đẹp suốt từ trước Tết đến Mùng 4 như thế nào? Tất cả thắc mắc rất đỗi thân thương đều được ông Thành Long chia sẻ trong chương trình.

Bên cạnh phần giao lưu thú vị cùng các khách mời, "Miền ký ức" với chủ đề "Vị Tết phương Nam" còn hấp dẫn khán giả bởi những tiết mục ca nhạc đặc sắc. Tất cả mang không khí Tết đến cho khán giả tại trường quay và lan tỏa tinh thần Tết Việt cho khán giả xem truyền hình.

"Ngày Tết quê em" (Sáng tác: Từ Huy) với phần biểu diễn của Khánh Huế, Kim Ngọc, nhóm Sisi và ban nhạc Miền ký ức

Ca khúc quen thuộc "Mùa xuân ơi" (Sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện) trở nên tươi mới với phần biểu diễn của nhóm The Wings, Nhã Thy, Lê Khả Dân, Rapper Nguyễn Sinh Nhật và đoàn múa Ngọc Trai Việt

"Thành phố mùa xuân" (Sáng tác: Trịnh Công Sơn) nên thơ và lãng mạn với phần trình diễn của Tuấn Nghĩa và đoàn múa Ngọc Trai Việt

Hương sắc mùa xuân nhẹ nhàng và nồng nàn như cách xuân về trên thành phố mang tên Bác

Không khí xuân bỗng bừng sắc và nhộn nhịp với "Lời tỏ tình của mùa xuân" (Sáng tác: Thanh Tùng) cùng phần thể hiện của Tuyết Mai, Nguyên Vũ và đoàn múa Ngọc Trai Việt

Chương trình "Miền ký ức" chủ đề "Vị Tết phương Nam" đã khép lại với cảm xúc đong đầy về một quá khứ vàng son, ký ức về Tết xưa và nay cũng như việc giữ gìn truyền thống văn hóa Tết Việt. Và qua đó, một tương lai tươi sáng cùng những ước vọng cho một năm mới bình an và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà!

Thanh Nhàn - Ảnh: Ban Ca nhạc