23g25 Mùng 5 Tết (16/2) trên HTV7

Cải lương "Tình duyên mùa xuân"

Tết là dịp sum họp gia đình, thế nhưng, Mai lại theo bạn đi “trốn Tết”. Và cũng từ đây, sợi dây tình cảm bất ngờ đã nảy sinh giữa những con người "tưởng lạ mà quen".

Xuân về, Tâm (Nhã Thy) rủ Mai (NSƯT Ngọc Đợi) về quê mình để “đổi gió”. Trên đường đi, Mai gặp Thành (Tống Hạo Nhiên) một anh công nhân giả danh giám đốc đang “trốn nợ”. Cuộc gặp gỡ định mệnh đã khiến Thành đem lòng yêu cô gái thành thị là Mai, cố gắng “cưa đổ” cô để cưới về làm vợ. Trong khi đó, Mai cũng vô tình “gây thương nhớ” cho Thiện (Minh Trường) - chàng trai nghèo làm nghề buôn bán hoa quả. Điều bất ngờ diễn ra khi Mai và Thành về cùng một hướng là nhà ông Bảy Lượm (Hoàng Minh Vương), hóa ra Thành là con trai bạn cũ của ông Bảy còn Mai là khách của Tâm - con gái ông Bảy Lượm.  

Mai đang trên đường "chạy trốn" sau cú sốc chia tay với bạn trai

Ở quê Tâm, Mai được mọi người yêu quý 

Cuộc gặp gỡ định mệnh của Mai và Thành

Mai quen được Thiện - chàng trai quê thật thà, chất phác

Câu chuyện “dở khóc dở cười” diễn ra khi ông Bảy muốn hợp tác cho Tâm với Thành, còn Thành thì đang muốn làm quen Mai, mà Thiện cũng có tình cảm đặc biệt với Mai. Điều đó sinh ra nhiều rắc rối trong mối quan hệ giữa Mai - Thành - Tâm - Thiện. Thấy được tình duyên lộn xộn của “tụi nhỏ”, trong khi chuyện của ông Bảy Lượm và bà Ba (NSƯT Quỳnh Hương) chưa đến đâu, ông Thắng (Thanh Đông) liền bày mưu cho bốn cô cậu giúp mình một tay, để Tết này được uống "rượu mừng"...

Chuyện của bà Ba với ông Bảy Lượm vốn dĩ "tình trong như đã mặt ngoài còn e"

Mai - Thành - Tâm - Thiện được "ghép đôi" lộn xộn

Mọi người làm theo kế sách "se duyên" của ông Thắng

Ông Bảy Lượm vui mừng vì Tết này nhà hết cô đơn chiếc bóng

Cuối cùng, Mai có nhận ra Thành là một tên lừa đảo? Tâm sẽ cam chịu cảnh “ba mẹ đặt đâu con ngồi đó"? Thiện làm cách nào để bày tỏ tình cảm với Mai?

Khác với những vở cải lương khai thác đề tài tâm lý xã hội, Tình duyên mùa xuân là câu chuyện thú vị, mang đậm tính giải trí được tác giả Nguyễn Thiên Đăng gửi đến khán giả HTV trong dịp năm mới. Các nhân vật trong vở cải lương là những người dân quê chất phác, thật thà, “có sao nói vậy” đã lỡ thương ai thì chỉ một lòng trước sau.

Mỹ Hạnh