Nắng sớm mưa chiều - Câu chuyện về nhân tình thế thái

"Nắng sớm mưa chiều" từng được dựng thành vở cải lương gắn liền với nhiều tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng và được khán giả yêu thích từ hàng chục năm qua. Giờ đây, khán giả sẽ có dịp xem lại câu chuyện này trên màn ảnh nhỏ với một diện mạo hoàn toàn khác.

Diễn viên Vân Trang vai Bích 

Bích trưởng thành trong một gia đình thiếu vắng tình thương do cha mất sớm, mẹ đi bước nữa, cô sống với bà ngoại từ nhỏ. Không có ai khuyên răn, kèm cặp, Bích nhanh chóng bỏ học, giao du với bạn bè xấu.

Là một cô gái xinh đẹp, tính cách ngang tàng và phóng khoáng, cuộc đời của Bích sẽ không có gì thay đổi nếu như cô không gặp Phi, một người đàn ông chững chạc và thành đạt. Anh luôn quan tâm, cảm thông và thấu hiểu, đằng sau vẻ bất cần đời của Bích là một tâm hồn trong sáng, dễ bị tổn thương. Điều này khiến cô quyết định phải thay đổi và bắt đầu muốn sống một cuộc đời ý nghĩa.

Diễn viên Khương Thịnh vai Phi

Tuy nhiên, mối quan hệ của họ vấp phải sự phản đối từ gia đình của Phi. Ông Thiện, anh trai của Phi muốn anh kết hôn với Vân, một cô gái mồ côi, hiền lành. 

Nhưng điều mà ông Thiện không ngờ, ẩn đằng sau vẻ bề ngoài nhu mì, nết na, Vân lại là một con người bụng dạ hẹp hòi, đầy toan tính. Vân sẵn sàng tìm mọi cách để chia rẽ tình yêu của Phi và Bích. 

Diễn viên Lê Phương vai Vân

Khi đồng ý nhận lời vào vai nhân vật Bích, Vân Trang có chút áp lực bởi vai này từng được các nghệ sĩ tài năng như Thanh Nga, Bạch Tuyết đảm nhận trong phiên bản sân khấu cải lương. 

Trong phim, Vân Trang tốn không ít nước mắt cho vai diễn nhưng điều khác là cô không để nhân vật Bích gào thét, bi lụy mà nén nỗi đau vào trong lòng. Xem phim, khán giả thấy Bích là con người có hai tính cách, để khắc họa đậm nét tính cách, tạo cho nhân vật có một nét rất riêng, Vân Trang đã nghiên cứu rất kỹ kịch bản. 

Vân Trang và Khương Thịnh tạo nên một cặp đẹp đôi trên màn ảnh

Từng đóng chung trong phim Một thời ta đuổi bóng nên Vân Trang và Khương Thịnh có sự phối hợp ăn ý. Lúc đầu, họ tạo nên cặp đôi “chú - cháu” hài hước, dí dỏm, nhưng về sau, câu chuyện tình buồn của Bích và Phi lại lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Diễn viên Hồng Phúc (phải) vai Vĩnh

Bộ phim Nắng sớm mưa chiều được biên kịch Mộng Thu phóng tác từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ngọc Linh. 

Đạo diễn Trương Dũng vốn là người có sở trường thực hiện những bộ phim tâm lý xã hội chuyển thể từ văn học hay từ những vở kịch nổi tiếng, nên Nắng sớm mưa chiều khi lên màn ảnh nhỏ có sự chỉn chu về chất lượng nội dung, hình ảnh, diễn xuất của diễn viên... Điều đó sẽ khiến khán giả từng yêu thích vở cải lương này hoàn toàn hài lòng và hào hứng khi xem Nắng sớm mưa chiều ở phiên bản phim truyền hình. 

Diễn viên Bảo Châu (phải) vai bà Tuyết Minh

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: Khương Thịnh, Vân Trang, Lê Phương, Hồng Phúc, Huy Cường, Bảo Châu, Linh Trung...

Đón xem “Nắng sớm mưa chiều”(32 tập), phát sóng lúc 11g15, hàng ngày trên kênh HTV4.

Minh Trang