Công ty Ôsin Quốc Dân

"Anh Vi Cá" ngậm ngùi nhìn Uyển Ân ngồi cạnh chàng trai lạ mặt

Công ty Ôsin Thứ Thiệt lục đục nội bộ; Trí bị mẹ bạn gái "ép cưới"; Mai tay trong tay với anh chàng lạ mặt khiến Trí hoang mang. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin Quốc Dân" tập 61-64.

Trí ghen đỏ mắt với anh chàng lạ mặt

Thiếu gia toát mồ hôi vì bị "tấn công" tới tấp

Vì Mai không đồng ý dành thời gian để đi họp bên công ty Trí nên anh phải theo cô tập lái xe. Trí muốn theo đuổi một tình yêu ngọt ngào, hai người phải ở cạnh nhau 24/24. Tuy nhiên, có những thói quen của bạn gái Trí không theo được. Anh bắt chước Mai ăn mì cay nhưng bản thân anh ăn cay không được nên bị đau dạ dày. 

Mai nói rằng cô có công việc nên đi ra ngoài. Lúc Trí đang ở một mình thì Yến xuất hiện. Thấy Trí không ổn nên Yến vừa quan tâm vừa đến gần anh. Trí "sợ hãi" khuyên Yến hãy tránh xa mình ra đừng để Mai khó xử, nhưng cô không nghe. Đúng lúc đó Mai mang thuốc về cho Trí thì thấy cảnh tượng này. Trí hốt hoảng chạy đến bên Mai khiến cô nghi ngờ Yến.

Diễn biến tập 61

Song, Yến vẫn bình thản và hỏi Mai có chuyện gì cần cô giúp, thì Mai nói Yến hãy nhận công việc làm ôsin rồi đi mất. Chỉ vì lợi ích của bản thân, Yến đã không còn xem Mai là bạn và chuẩn bị có những kế hoạch gây bất lợi cho Mai.

"Biệt đội" Ôsin Quốc Dân tới truy tìm danh tính Ôsin Thứ Thiệt

Mai lái xe đến công ty của Trí để đón anh thì Quỳnh gọi điện báo rằng, bên công ty Ôsin Thứ Thiệt lại giả mạo họ để bày trò quấy rối khách hàng, nên khách đang gọi đến kiện cáo. Bên Quốc Dân tạm thời không có bằng chứng để xử lý, nhưng Mai lại rất bình tĩnh rồi đi... hẹn hò. Thái độ của Mai khiến Quỳnh và Trí rất ngạc nhiên.

Không biết Mai đã sử dụng cách gì nhưng nội bộ của công ty Ôsin Thứ Thiệt đang lục đục. Nguyên nhân là vì cô ôsin bên đây muốn nghỉ việc, do mấy ngày nay cô phải tiếp điện thoại khách phàn nàn, chửi mắng mà còn không nhận được đồng lương nào, sếp cũng không ra mặt. Hết cách, Jennifer xoa dịu cô bằng cách sẽ gọi sếp đến gặp nhân viên nói rõ.

Diễn biến tập 62

Jennifer không biết rằng cô ôsin của mình đã bị Quỳnh "mua chuộc". Cô ta đã báo cho Quỳnh biết thời gian sếp xuất hiện. Thế là Quỳnh kéo "biệt đội" Ôsin Quốc Dân gồm cô, Mai và Trí cùng phóng viên đến để vạch mặt người này.

Nhưng kết quả khiến bộ ba thất vọng, vị giám đốc bí ẩn bên Thứ Thiệt vẫn không xuất hiện. Jennifer chỉ mướn một tên diễn viên dỏm đến để đóng giả. Bên đối thủ đã bắt đầu lao đao, "biệt đội" Ôsin Quốc Dân sẽ làm gì tiếp theo?

Thiếu gia bị nhà gái "ép cưới" gấp

Mẹ của Mai xem phim thấy nam chính cầu hôn nữ chính nên bà cũng mong Trí sẽ sớm tiến tới với con gái bà, vì cả hai quen nhau đã khá lâu. Mai cho rằng vẫn chưa tới lúc vì sự nghiệp của hai người vẫn chưa tới đâu.

Đúng lúc Trí đến thăm thì bà hỏi lúc nào anh mới chịu cưới vợ. Nghe Trí trả lời "khi nào Mai làm cô dâu, con làm chú rể" bà mới vui vẻ. Bà lập tức đòi về quê xem ngày tốt rồi tính luôn chuyện cháu chắt, khiến Mai "hoảng sợ" tìm cớ Trí bận họp để anh về trước.

Bà cho rằng Trí không muốn cưới nên anh mới ỡm ờ cho qua chuyện. Trí giải thích có Mai ngay tại đây nên anh không dám nói dối. Anh rất "thèm cưới" nhưng do Mai không muốn, nên cuối cùng anh vẫn vội vàng trốn về công ty. Thấy con gái như vậy mẹ Mai "dỗi" bỏ về quê.

Diễn biến tập 63

Mai tiếp tục tuyển nhân viên vào công ty Ôsin Quốc Dân. Trong lúc phỏng vấn cô nhớ lại lời mẹ và Trí nên than phiền. Ứng viên nghe thế thì bỏ về và cho là Mai khó chịu. Trí ghé công ty ăn cơm với Mai thì cô "giận lây" nên đuổi anh đi.

Trí bộc bạch với Quỳnh rằng Mai không muốn cưới xin thì nên nói với mẹ cô, chứ đừng lấy anh ra để trút giận. Quỳnh nói anh tăng lương cho bạn trai của cô thì cô sẽ phân tích tâm lý của Mai cho anh nghe. Trí đã đồng ý nên Quỳnh hiến kế cho anh. Trí mang hoa đến tặng Mai và hứa một ngày nào đó anh sẽ chở cô về quê gặp mẹ giải quyết hiểu lầm và tính chuyện cưới xin. Trước khi tha cho Trí, Mai đã "knock out" anh một trận, nhưng Trí vẫn vui vẻ.

Thiếu gia "đứng hình" vì bạn gái tay trong tay với người lạ

Mai có hẹn với một anh chàng bảnh trai tại một nhà hàng. Anh ta nói Mai không giống với hình ảnh anh ta thấy. Sự thật là công ty Ôsin Quốc Dân vừa nhận đơn "giả làm bạn gái" nên Mai giao cho Quỳnh. Nhưng Quỳnh bận đột xuất nên Mai đành phải đi thay. Anh chàng này chính là chủ đơn hàng đó. Anh ta nói dối bạn thân mình có bạn gái nên đành mướn người đến để ra mắt.

Yêu cầu của anh là cô bạn gái phải đặc biệt "tỉnh táo", vì từ trước tới nay hễ anh ta dẫn bạn gái ra mắt là anh bị... người bạn cướp mất. Nghe anh chàng nói, Mai đã nghĩ anh nào tên Trí cũng lăng nhăng. Mai vừa định hỏi thêm thì Trí xuất hiện.

Diễn biến tập 64

Trí rất ngạc nhiên nhưng Mai đã ra hiệu cô đang làm việc nên anh đành phải im lặng. Nhưng anh không cho phép người bạn làm bất kì hành động thân mật nào với Mai. Để "trả đũa" quá khứ của Trí, Mai làm lơ anh nên anh bỏ về trước. Thấy Trí buồn bã, Mai vội vàng hoàn tất công việc và chạy đi tìm Trí.

Trí đã nghiêm túc nói chuyện với Mai và cũng là lần cuối cùng anh nói về vấn đề này. Anh giải thích, vì anh thương Mai thật lòng nên anh đã thay đổi, không còn là Trí của ngày xưa. Mai rất vui và nói cô tin anh nên mới đi với anh đến tận bây giờ.

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Phi Giao