Kẻ sát nhân cô độc - Tập 1

Bí ẩn kẻ sát nhân tại xóm Bóng

Tại xóm Bóng, một cô gái 30 tuổi vừa dọn đến chưa lâu đã bị sát hại. Đội trọng án K13 lập tức có mặt tại hiện trường để điều tra nhưng manh mối mà hung thủ để lại dường như là con số 0.

Thái, Luân, Nghi (từ trái qua) là thành viên của đội trọng án K13

Sau khi được người dân báo án về một cô gái bị giết trong căn nhà riêng, đội trọng án K13 do thiếu tá Thái (DV Thạch Kim Long đóng) chỉ huy, với thượng úy Luân (DV Huỳnh Trường Thịnh đóng) và trung úy Nghi (DV Huyền Thạch đóng) đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra. Cách nạn nhân bị giết khá lạ lùng: nằm thẳng, ngay ngắn trên giường, một tay xếp trên bụng, các ngón tay được xếp lại thành dấu hiệu số 1, tay còn lại duỗi ra ngoài thành giường với một nhát dao trên cổ tay, ngay động mạch chủ, chết vì mất hết máu. Tuy vậy, cạnh xác chết chỉ có vài vết máu. 

Họ đang điều tra vụ án mạng bí ẩn tại xóm Bóng

Trong khi đội trọng án K13 đang trong quá trình điều tra, bất ngờ một bài viết rất chi tiết về vụ án đăng trên trang Kênh8. Thậm chí trong bài viết còn có hình ảnh cận cảnh được chụp từ hiện trường tương tự với hình ảnh của đội điều tra do Luân phụ trách. 

Hoàng (DV Mã Hiểu Đông đóng) là một sinh viên cao học Luật chuyên ngành Tội phạm học về cộng tác phá án. Anh từng mất tập trung trong công việc vì Ái Hương (DV Song Dương đóng), người bạn gái trong quá khứ của anh, luôn xuất hiện trong tâm trí anh. Đây cũng là một dạng bệnh mà Hoàng bị mắc phải trong quá khứ, khiến anh ngưng một năm điều trị rồi mới có thể học tiếp.

Hoàng là cộng tác viên của đội trọng án K13 với tư cách là tư vấn viên trong phân tích tâm lý tội phạm

Sau khi đọc bài viết về vụ án đang gây bão, Hoàng lập tức gọi cho Thái và xin được tham gia. Nhưng anh bị thiếu tá Thái từ chối. Mặc dù vậy, vụ án khiến Hoàng mất ngủ và anh quyết định không nằm yên mà đem những hình ảnh của vụ án ra phân tích.

Ngày hôm sau, Thái bị cấp trên khiển trách và gây áp lực, muốn đội của anh phải tìm ra nguồn gốc rò rỉ thông tin vụ án, và yêu cầu phá án trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Vì vậy, anh đã gọi Hoàng đến cộng tác với tư cách là tư vấn viên trong phân tích tâm lý tội phạm cho cảnh sát để tìm ra hung thủ. Hoàng được Thái cho xe đến đón tận trường và chở anh thẳng đến hiện trường vụ án xóm Bóng.

Liệu Hoàng cùng đội trọng án K13 có tìm được hung thủ giấu mặt từ những chứng cứ mong manh?

Tại đây, Hoàng đã phát hiện ra manh mối gì từ những vết máu còn sót lại trên sàn nhà? Sự xuất hiện của Hoàng cũng khiến cho Luân - một người vốn tự tin vào khả năng phá án của mình - “bằng mặt không bằng lòng”. Liệu họ có cùng nhau hợp tác để tìm ra hung thủ giấu mặt?

Mời quý vị khán giả đón xem tập 2 “Kẻ sát nhân cô độc” được phát sóng vào lúc 22g thứ Năm ngày 29/10 trên kênh HTV9.

Trần Minh