Uyển Ân gấp rút kết hôn với thiếu gia khiến mẹ chồng không hài lòng

Ông chủ Quân "chấm dứt" với Yến còn vợ ông lại bị Yến "nắm thóp"; Mai và Trí đăng kí kết hôn không hỏi ý người lớn khiến mẹ chồng trách móc. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin Quốc Dân" tập 65-68.

Con trai và Mai đám cưới nhanh chóng khiến mẹ thiếu gia không hài lòng

"Anh Vi Cá" hớn hở khi dụ được Uyển Ân 

Thiếu gia Trí đang buồn phiền vì anh và Mai quen nhau đã khá lâu nhưng mạnh ai nấy sống. Anh nghĩ nếu cả hai dọn về ở chung chắc sẽ vui lắm, nên tuần trước anh mạnh dạn rủ Mai sang sống cùng mình. Có điều sau khi nói xong anh cho rằng Mai tức giận vì ý tưởng này. Sợ Mai tìm đến nhà "bạo hành" sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt của mình. Anh chuẩn bị chiếc nồi để làm "khiên" phòng thân.

Song, điều làm Trí bất ngờ là Mai đồng ý sang nhà anh sống. Cô cũng đã trả phòng mình đang thuê. Trí rất mừng nên khi Mai hỏi cô sẽ ở phòng nào thì anh nói những phòng khác trong nhà không ai ở nên chưa dọn dẹp. Ý đồ để Mai ở cùng phòng với mình của Trí đã bị Mai vạch trần. Cô quyết định sẽ ở phòng Trí, còn anh thì ở phòng khách. 

 Diễn biến tập 65

Không chịu thua, Trí vẫn còn phương án hai. Anh giả vờ bị đau lưng vì nằm ngủ ở ghế sô pha không quen. Mai thấy anh tội nghiệp nên nói anh hãy để cô ngủ ở phòng khách rồi bỏ đi làm. Mai vừa đi thì Trí ngồi bật dậy và nghĩ không biết do anh diễn không tới hay bạn gái vô tâm. Bỗng Mai quay trở lại và đứng ngoài cửa sổ "cảnh cáo" Trí. 

Qua tối hôm sau, Trí nằm ngay trước cửa phòng để "ăn vạ". Anh nói mình gọi Mai qua ở cùng là để tiện chăm sóc cô, nên anh không thể để cô xuống phòng khách nằm được. Hết cách, Mai đành để anh vào ngủ chung. Để trị bạn trai, Mai rủ anh chơi trò "nói thật". Với những câu hỏi khó cô đã "gài bẫy" để Trí không thể làm gì mình. Trí cũng đã nghe Mai bộc bạch những suy nghĩ thật lòng của cô về anh. Vì thương Mai, Trí hứa sẽ trân trọng cô đến ngày cả hai kết hôn.

Yến lại dụ ông chủ nhưng nhận cái kết quá phũ

Tưởng rằng Yến đã từ bỏ ông chủ Quân, không ngờ cô vẫn còn "đeo bám". Lẽ ra ông Quân phải đi tiệc cùng vợ nhưng Yến đã nhắn tin nói mình bệnh, nên ông đành phải đến gặp cô. Ông nói họ sẽ không có tương lai, vì ông sẽ không cho cô bất kì cơ hội nào. Yến giả vờ buồn bã và muốn ông dành một buổi ngồi uống cà phê cùng mình. Tuy nhiên, Yến đã bỏ thuốc vào ly cà phê để làm ông hôn mê rồi nhờ người đưa vào khách sạn.

Thế nhưng khi Yến định thực hiện mưu đồ của mình, ông Quân đã tỉnh lại. Ông nói mình không hề đề phòng cô, chẳng qua những việc Yến làm hôm nay vợ ông cũng đã từng làm nên ông đoán được. Ông kể lẽ ra gia đình ông đã sống hạnh phúc bên nhau, nhưng vì quyết định cưới Thi nên đến bây giờ mẹ con họ vẫn chưa tha thứ cho ông.

 Diễn biến tập 66

Ông cho rằng Yến giống hệt Thi, chỉ khác một điều là Thi không tham vọng như Yến. Ông nói mình từng vì tình yêu mà mắc sai lầm, nên ông không muốn phạm phải lần nữa. Yến nói cô không cần ông li hôn, cô làm tất cả mọi chuyện chỉ vì muốn ở bên ông. Ông Quân đành nói thẳng Thi làm mọi thứ vì yêu ông, còn Yến không buông bỏ được. Ông khuyên cô đừng bao giờ làm phiền mình nữa. 

Yến tìm đến tên côn đồ mình quen và nhờ hắn theo dõi một người. Dựa theo thông tin Yến cần từ quá khứ làm người thứ ba, phá hoại gia đình người khác thì có lẽ người cô muốn hắn tìm hiểu là Thi - vợ hiện tại của ông Quân.

Ôsin mưu mô đòi tiền khiến bà chủ tức điên

Yến đã bắt gặp Thi - vợ hiện tại của ông chủ Quân đang ngồi nói chuyện với gã "anh trai" cáo già. Qua đó, Yến biết được Thi không chỉ nhận tiền của chồng tiêu xài mà cô còn tự kiếm tiền bằng cách bán thông tin công ty chồng mình cho Hùng - đại diện của công ty đối thủ. Bên công ty này muốn hồ sơ sản phẩm để làm hàng giả bán ra thị trường. Ông Hùng trấn an Thi khi nói rằng bây giờ hàng giả bên ngoài tràn lan, nên lỡ có bị phát hiện cũng không biết bên nào làm, sẽ không ảnh hưởng đến ông Quân.

Yến đã ghi âm và gửi những tấm ảnh mình chụp được cho Thi. Thi đành nhờ "anh trai" nghĩ cách đối phó với Yến. Kế hoạch của gã là chuốc thuốc Yến rồi gọi đàn em hãm hại cô. Ban đầu, Thi không đồng ý cách làm này vì bỏ thuốc người khác là phạm pháp. Nhưng gã ta nói Yến đã rắp tâm muốn hại Thi thì cô không cần phải nương tay với Yến. 

 Diễn biến tập 67

Hôm sau anh em Thi hẹn gặp Yến tại một quán cà phê. Vì đã lên kế hoạch trước nên anh trai Thi khuyên cô đồng ý chuộc với giá 50 triệu đồng, rồi mời Yến uống nước. Tuy nhiên, Yến còn cao tay hơn khi gọi phục vụ mang ly nước đi kiểm tra xem có chất gì trong đó hay không. Anh em Thi hốt hoảng nói sẽ đưa Yến tiền ngay, nhưng cô đã thay đổi ý định. Yến muốn Thi từ giờ phải nghe theo lời cô và chuẩn bị số tiền chuộc là 500 triệu đồng ngay trong tuần. Nước đi bất ngờ của Yến khiến Thi và gã anh trai trở tay không kịp. Liệu Thi có dễ dàng chịu thua như thế?

Mai được thiếu gia cầu hôn với chiếc nhẫn "khủng"

Trong khi Yến mưu mô với chuyện bên ngoài thì Mai và Quỳnh đang nghĩ kế hoạch để cứu Ôsin Quốc Dân. Quỳnh gợi ý cho Mai hãy kêu gọi cổ đông hùng vốn là Trí nhưng Mai không đồng ý. Thế là cả hai cô nàng chuyển hướng sang các bà mẹ. Mẹ Mai đồng ý góp vốn cho con gái với điều kiện cô phải đi xem mắt theo ý bà. Bà không yên tâm về Trí nên muốn cô phải có một lựa chọn khác. Mai không đồng ý nên bà không góp vốn nữa. 

 Diễn biến tập 68

Tối hôm đó, khi Mai về nhà Trí thì anh đã dành cho cô một bất ngờ. Trí bày hoa và cầu hôn Mai bằng một chiếc nhẫn kim cương "khủng". Trước "sức ép" của Trí, Mai đã đồng ý làm vợ anh. Cô rủ Trí đi đăng kí kết hôn ngay ngày mai rồi thông báo với người lớn sau. Qua hôm sau Mai thông báo với Quỳnh rằng cả hai đăng kí kết hôn rồi. Mai gấp rút như thế là vì cô muốn sớm "yên bề gia thất" để dành hết tâm tư trị "đám giặc" ngoài đầu hẻm - công ty Ôsin Thứ Thiệt. 

Song, mọi chuyện không đơn giản như Mai nghĩ. Mẹ của Trí nghe con trai đã đăng kí kết hôn nhưng không hỏi ý mình, đã khiến bà có cái nhìn không thiện cảm với Mai. Mai vô tư không để ý điều đó mà vẫn muốn bà xem bảng kế hoạch phát triển công ty. Cô nói, nếu bà không làm cổ đông thì cô chỉ còn cách cầm ngôi nhà của Trí để lấy tiền làm vốn. Việc này lại càng khiến bà không vừa lòng nàng dâu này hơn. Bà cho rằng cả hai không tôn trọng mình, tiếp theo mẹ của Trí sẽ làm gì đây?

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Linh Trần