My Trần quyết định nhận lời ngay khi thấy dòng chữ “vai diễn khó”

Trong tập kịch bản "Trả em kiếp này", nhân vật Khanh được ê-kíp ghi chú vào dòng chữ “vai này khó”. Khi nhìn thấy ba từ này, My Trần đã lập tức đồng ý nhận vai diễn ngay mà không cần xem tiếp.


“Trả em kiếp này” tập trung khai thác khao khát hoàn lương của những "miêu nữ"

Bốn "miêu nữ", bốn số phận

Sau khi trải qua sóng gió cuộc đời, giờ đây Hạnh đã có một cuộc sống bình yên và thành đạt. Trong quá khứ, cô từng là một “miêu nữ” nóng bỏng, gợi tình nổi tiếng một thời. Sai lầm đã bắt Hạnh phải trả cái giá quá đắt khi phải từ bỏ cuộc sống lương thiện của một cô gái ngây thơ ở làng chài ven biển để bước chân vào vòng xoáy đầy cám dỗ. 

Trở thành vũ nữ, sống trong những ngày tháng thác loạn tại vũ trường, Hạnh luôn muốn thoát ra khỏi hố sâu tội lỗi. Sau khi hoàn lương, cô vũ nữ ngày nào dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc những đứa trẻ có hoàn cảnh bất hạnh. Tuy nhiên, quá khứ tội lỗi vẫn luôn đeo bám cô.

Còn Khanh, Quý, Nhung cũng là ba “miêu nữ” nổi tiếng cùng thời với Hạnh. Có người từ một cô gái chân chất, chạy theo tình yêu rồi phát hiện hắn chỉ là gã chăn dắt gian xảo, rơi vào con đường vũ nữ. Nhưng cũng có người lười lao động, sống đua đòi, ham mê vật chất, chủ động sa ngã. Mỗi người một tính cách, một lối sống, nhưng liệu họ có cùng mong muốn thoát khỏi cuộc sống hiện tại để hoàn lương? 

Trong phim, xuất hiện bên cạnh cuộc đời của bốn “miêu nữ” Hạnh, Khanh, Quý, Nhung là Long, Nhanh, Cương, Trí. Họ có xuất thân và tính cách khác nhau. Họ đóng vai trò như những mắc xích gắn kết các mối quan hệ, cũng là người sẽ tháo gỡ các nút thắt trong cuộc đời của các cô gái.


Đạo diễn Trần Chí Thành khó khăn mới tìm được các “miêu nữ” Hạnh, Khanh, Nhung, Quý (từ trái sang)

Trả em kiếp này chọn đề tài nóng và nhạy cảm đưa lên màn ảnh, nhưng thay vì đào sâu vào cuộc sống của những vũ nữ, bộ phim chỉ tập trung vào khai thác câu chuyện hoàn lương của họ. Thông qua những gì mà các nhân vật đã trải qua, bộ phim muốn gửi gắm thông điệp: Mọi người đều có quyền được hưởng hạnh phúc. Nhưng để có được hạnh phúc, con đường là do mỗi người lựa chọn. Khát vọng được sống, nghị lực vượt qua khó khăn sẽ giúp những con người lạc lối quay về với bản ngã lương thiện.

Ai sẽ là "miêu nữ"?

Khi thực hiện bộ phim Trả em kiếp này, đạo diễn Trần Chí Thành quan tâm đến việc khai thác đời sống nội tâm nhân vật, những bi kịch cuộc đời cũng như cách họ vượt qua số phận. Và ông mong muốn sẽ tìm được bốn diễn viên đủ sức thể hiện tâm lý “nặng” của các “miêu nữ”. 

Anh chia sẻ: “Dàn diễn viên chính là những người sẽ đảm nhận nhiệm vụ thể hiện linh hồn và truyền tải nội dung câu chuyện. Cho nên tiêu chí tôi chọn là người phải hội đủ ngoại hình tới khả năng diễn xuất. Lẽ dĩ nhiên, tôi sẽ ưu tiên chọn người có kinh nghiệm trong nghề hoặc bản thân họ từng trải đời. Có những yếu tố này, tôi tin diễn viên sẽ hóa thân vào nhân vật một cách trọn vẹn”.


Ngọc Lan đã thể hiện được sự tích cực, hướng thiện, khao khát hoàn lương của nhân vật Hạnh

Trong dàn diễn viên chính, Hạnh và Khanh là hai nhân vật có tâm lý rất nặng. Mỗi người đều có xuất phát điểm tốt, nhưng vì những sai lầm không đáng có nên trượt dài vào con đường “miêu nữ”. Ở mỗi nhân vật, khán giả đều thấy được sự khao khát hoàn lương, được trở lại làm một người tốt. 

Đối với vai Hạnh, một cô gái hiền lành lạc lối vì mối tình đầu quay lưng. Những phân đoạn nội tâm dành cho nhân vật này rất nhiều. Nữ diễn viên Ngọc Lan đã không làm đạo diễn cùng ê-kíp thất vọng khi vào vai Hạnh. Diễn xuất của cô khiến mọi người cảm nhận được quá khứ đau buồn của nhân vật. Từng hóa thân vào những vai diễn bi kịch, đến với Hạnh trong Trả em kiếp này, nữ diễn viên tiếp tục thể hiện được tinh thần tích cực, hướng thiện nhưng cũng thấm đẫm nước mắt.

Còn nhân vật Khanh, một “miêu nữ” mà được ê-kíp ghi chú vào dòng chữ “vai này khó” trong tập kịch bản. Đối với nhiều người, hẳn họ sẽ tò mò và đọc kỹ kịch bản trước khi quyết định nhận lời vào vai diễn. Nhưng với My Trần, cô lập tức đồng ý mà không cần xem tiếp. 


My Trần đồng ý nhận vai ngay khi biết Khanh là nhân vật khó

Cuộc đời của Khanh bi thảm hơn Hạnh rất nhiều, và chuyển biến tâm lý liên tục. Cô thuộc tuýp người bề ngoài bất cần, tính cách mạnh mẽ nhưng bên trong là sự yếu đuối, thống khổ với suy nghĩ nội tâm đầy biến động. Có lúc cô quyết tâm phản kháng lại tên ma cô xấu xa đã kéo cuộc đời mình xuống địa ngục, nhưng quay lưng, “miêu nữ” này lại phải nhẫn nhục làm theo lời của hắn. 

Đạo diễn Trần Chí Thành nói, My Trần là một diễn viên rất nghiêm túc trong công việc. Từ tạo hình nhân vật cho đến diễn xuất, cô đều chăm chút tỉ mỉ và khiến anh hoàn toàn yên tâm khi giao vai diễn này cho người đẹp. 

Nếu Hạnh và Khanh được xem là điểm sáng của Trả lại kiếp này, thì hai “miêu nữ” còn lại Quý và Nhung hoàn toàn trái ngược. Đây là những cô gái bất cần, ngang tàng, chủ động trượt dài vào con đường tăm tối vì nhu cầu lợi ích bản thân. Họ không quan tâm đến mọi người xung quanh và cuối cùng phải nhận cái giá quá đắt.


Lê Hiền và Lâm Mỹ Vân cũng đã hoàn thành tốt vai diễn "miêu nữ" của mình

Tự nhận mình là người may mắn khi tìm được hai miêu nữ còn lại, đạo diễn Trần Chí Thành cũng cảm thấy hài lòng với diễn xuất của Lê Hiền vai Quý và Lâm Mỹ Vân vai Nhung. Cả hai đã nghiên cứu rất kỹ tâm lý, tính cách của nhân vật, không ngại lăn xả để khắc họa hình ảnh “miêu nữ” của mình một cách chân thật nhất. 

Bên cạnh dàn người đẹp Ngọc Lan, My Trần, Lâm Mỹ Vân, Lê Hiền, những diễn viên nam xuất hiện trong phim như: Thanh Bình, Quang Sự, Thanh Thức, Dương Hoàng Anh… cũng đã thể hiện trọn vẹn vai diễn các chàng trai bên cạnh các nàng "miêu nữ", khiến cuộc đời của họ thêm màu sắc.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Trả em kiếp này” dài 33 tập được phát sóng vào lúc 21g45 hàng ngày, phát lại 9g45 và 15g45 trên kênh HTVC Thuần Việt HD.
Phương Lan