9h ngày 14/2 (Mùng 3 Tết) trên HTV9

Miền ký ức: Vị Tết phương Nam

Chương trình ca nhạc đặc sắc kết hợp với tọa đàm mang tên "Miền ký ức" sẽ lên sóng với chủ đề "Vị tết phương Nam". Đây là món quà đầu năm mới mà Ban Ca nhạc cũng như ê-kíp chương trình dành cho khán giả thân thương của HTV.

Không khí Tết tràn ngập trên sân khấu "Miền ký ức" tháng 2/2021 (Ảnh: Ban Ca nhạc)

Vẫn với tiêu chí mang đến những ký ức xưa và nay của Đài Truyền hình TP.HCM và sự đổi thay theo năm tháng của thành phố mang tên Bác, chương trình "Miền ký ức" tháng 2/2021 với chủ đề "Vị Tết phương Nam" sẽ là mảnh ghép thật đẹp và nhiều cảm xúc cho khán giả nhân dịp Tết đến xuân về. Trong phần I của chương trình - Ký ức HTV, khán giả được nhắc nhớ về một trong những chương trình giải trí đặc trưng trên sóng HTV - Nghệ sĩ mừng xuân. Bên cạnh những "món ăn tinh thần" vô cùng đặc sắc của HTV mỗi dịp Tết thì chương trình "Nghệ sĩ mừng xuân" có một chỗ đứng nhất định và ghi dấu ấn trong lòng công chúng.

Để cùng nhìn lại chặng đường từ năm 2000 đến nay, khán giả sẽ được gặp gỡ hai nhân vật gạo cội gắn liền với "Nghệ sĩ mừng xuân" ngay từ những số đầu tiên: NSƯT - Đạo diễn Lê Thụy (nguyên Phó trưởng Ban Văn nghệ HTV) và NSƯT Phú Quý

Phần II của chương trình sẽ đưa khán giả tham quan Bến Bình Đông - nơi mà mỗi dịp xuân về lại tấp nập thuyền ghe từ các tỉnh miền Tây đến đây neo đậu và buôn bán cây cảnh, hoa trái. Qua thời gian, chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" tại Bến Bình Đông là một trong những nét đẹp văn hóa mang đặc trưng của người dân miền sông nước Nam bộ. Và một trong những điểm nhấn của TP.HCM mỗi dịp xuân về là đường hoa Nguyễn Huệ - địa điểm tham quan "phải đi" của người dân thành phố. Ông Chiêm Thành Long - nguyên Giám đốc Làng du lịch Bình Quới - người đã gắn bó với đường hoa Nguyễn Huệ ngay từ những ngày đầu tiên sẽ là khách mời tiếp theo của "Miền ký ức".

"Từ ký ức đến hôm nay" sẽ là những suy ngẫm của khán giả về phong vị Tết xưa và những thay đổi trong Tết nay nhưng vẫn giữ được giá trị truyền thống của Tết Việt. Cùng với đó là những tiết mục ca nhạc đặc sắc: Ngày Tết quê em (Sáng tác: Từ Huy); Mùa xuân ơi (Sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện); Thành phố mùa xuân (Sáng tác: Trịnh Công Sơn); Lời tỏ tình của mùa xuân (Sáng tác: Thanh Tùng) và Xuân quê tôi (Sáng tác: Minh Vy). Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Nguyên Vũ, Cao Công Nghĩa, Tuyết Mai, Tuấn Nghĩa, Thiện Nhân, Nhã Thy, Lê Khả Dân, Khánh Huế, Kim Ngọc, Rapper Nguyễn Sinh Nhật, nhóm The Wings, nhóm Sisi, Ban nhạc Miền ký ức đoàn múa Ngọc Trai Việt.

Thanh Nhàn