7g ngày 12/2 (Mùng 1 Tết) trên HTV9

Mắt xuân 2: Những điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa

Thông qua những điệu múa đặc sắc mang hơi thở riêng biệt của từng vùng miền trong chương trình "Mắt xuân 2", khán giả sẽ hiểu hơn về sự phong phú, đa dạng trong văn hóa Việt Nam.

"Mắt Xuân 2" sẽ là chương trình vô cùng độc đáo khi có những bài múa được đầu tư vô cùng công phu, được lấy cảm hứng từ những nét đẹp văn hóa, cũng như phong tục tập quán về cách thức đón Tết ở nhiểu nơi trên đất nước Việt Nam. Từ đó, quý khán giả sẽ được trải nghiệm và biết đến không khí chào Xuân vô cùng "độc" và "lạ" của các vùng địa phương thuộc lãnh thổ hình chữ S trong dịp Xuân Tân Sửu 2021.

Đoàn múa Ngọc Trai Việt 

Việt Nam là một dãi đất dài và rộng chứa đựng sản vật trù phú được thiên nhiên ban tặng. Không chỉ có hoa lá chim muông mà con người, văn hoá truyền thống đất nước mình cũng chứa đựng những điều độc đáo, đa dạng và đáng tự hào, chúng được hình thành từ nhiều năm lịch sử. "Mắt Xuân" sẽ lấy đó làm chủ đề cho một cuộc hành trình trong những ngày Tết, để từ đó giúp khán giả nhìn ngắm và thưởng thức những nét đẹp văn hoá ít ai biết đến trên khắp cả nước.

Chương trình sẽ tái hiện những hình ảnh mang đậm nét văn hóa vùng miền Việt Nam như: hình ảnh thuần khiết của hoa sen, múa tín ngưỡng độc đáo trong nghệ thuật diễn xướng dân gian, múa bóng rỗi miền Nam, bài múa lấy cảm tác từ nền văn hóa Óc Eo, nét đẹp trong điệu vũ của Tiểu vương quốc Phù Nam vùng Đồng Tháp, tái hiện không khí mùa thu... Ngoài ra, "Mắt xuân 2" còn gửi gắm những thông diệp đầy tính nhân văn như  bảo vệ rừng, môi trường qua hình ảnh đồng bào Bahnar. 

"Mắt xuân 2" được phát sóng vào lúc 7g ngày 12/2/2021 (Mùng 1 Tết) trên HTV9.

Duy Dương