Hạnh phúc giản dị lắm, nào đâu quá xa vời

Hạnh phúc là một loại cảm giác, tâm trạng, chỉ cần bạn hiểu được, nó tồn tại trong mọi ngóc ngách của cuộc sống. Đối với nhiều người, hạnh phúc dường như rất xa vời nhưng với số đông biết khát khao và chủ động thì nó luôn cạnh bên.

Trong cuộc sống nhiều muôn hình vạn trạng, ai cũng cần có bạn để sẻ chia vui buồn, sướng khổ. Mọi vấp ngã, khó khăn rồi cũng hóa thành kỷ niệm đáng nhớ nếu ta được ở bên bạn bè. Ngày ấy, cô gái trong bức thư đầu tiên cũng là hoa khôi nức tiếng trong trường. Cứ nghĩ có thể tự tin chinh phục mọi trái tim, ấy vậy mà cũng thất bại ê chề trước cái lắc đầu từ chối của người ấy. Vào giây phút tưởng chừng u ám nhất, những người bạn xuất hiện, lau khô nước mắt, giúp cô nhận ra thứ gì mới là đáng quý và bước tiếp. Ca khúc "Phải quên anh thôi" năm nào vẫn được mang ra để trêu chọc cô, chẳng biết đám bạn có còn nhớ?

Ca khúc "Phải quên anh thôi" với phần trình bày của Giang Hồng Ngọc

Mỗi người có định nghĩa riêng về hạnh phúc. Đó có thể là sự thăng tiến trong công việc, thăng hoa trong tình yêu hay những vươn xa về trải nghiệm cuộc sống. Đó có thể là tiền bạc, là sức khỏe, cũng có thể là danh vọng. Thế nhưng kỳ thực, hạnh phúc vốn chẳng hề khó tìm. Hạnh phúc có thể đến từ mọi điều nhỏ nhặt nhất, từ nụ cười của người đồng nghiệp ngồi cạnh, hay đôi ba câu hỏi thăm ân cần mà người tài xế công nghệ dành cho ta giữa hàng chục cuốc xe mỗi ngày. Với ca khúc "Thôi, anh hãy về", chủ nhân của bức thư thứ hai hy vọng bác tài Nguyễn Minh Thiện cũng sẽ có một bữa tối đón sinh nhật thật êm đềm và ấm cúng bên người thân.

"Thôi, anh hãy về" được trình bày bởi Tuyết Mai - Minh Sang là ca khúc mà bác tài rất thích

Tình yêu vốn là điều thiêng liêng, là lẽ sống, là sức mạnh lớn lao dìu dắt mỗi con người vượt qua những chông gai cuộc đời. Tình yêu đến đơn giản lắm, nhưng không phải lúc nào, thứ cảm xúc diệu kỳ ấy cũng xuất phát từ hai phía. Bỗng một ngày, "sét đánh một cách rụt rè", rồi ta nhận ra mình đã thương thầm người ấy lúc nào chẳng hay. Thế nhưng cứ rụt rè, đứng chần chừ một chỗ như cái cách mà chủ nhân bức thư thứ ba vẫn đang thực hiện, thì liệu người ấy có nhận ra thứ tình cảm mờ mờ, tỏ tỏ đó mà bước về phía ta? Gặp nhau là do trời định, nên duyên là do người tạo, tình cảm do tự mình nắm lấy. Nếu không mạnh mẽ tiến tới và nắm lấy, hạnh phúc sẽ mãi mãi lửng lơ ngoài tầm với.

Những giai điệu ngọt ngào của "Cho anh bên em nhé", thể hiện bởi giọng ca Đinh Ứng Phi Trường như lời thủ thỉ của chàng trai dành cho người con gái anh thương

Xem lại tập 21 Tặng em một bản tình ca: 

Mỹ Hạnh