Tặng em một bản tình ca - Tập 15

Cần lắm một bờ vai

Trải qua những tổn thương trong tình yêu, trái tim con người dường như chai sạn, học được cách mạnh mẽ bước tiếp mà chẳng cần ai bên cạnh. Thế nhưng, dẫu cứng rắn tới đâu, đôi lúc chúng ta cũng tìm kiếm một bờ vai để tựa đầu.

Tình yêu vốn là điều giản dị, đôi khi chỉ vì một ánh mắt, câu nói bông đùa, hay một lời ca vu vơ, cũng đủ khiến cho trái tim loạn nhịp. Rồi từ ghét thành để tâm, để tâm lâu ngày hóa tình yêu. Không ai biết từ khi nào, người khiến ta thấy hậm hực, "gai mắt" khi nghĩ đến lại làm ta nhung nhớ, mong mỏi nhất mỗi khi thức dậy. Khi con tim đã cất lời, mọi diễn biến trong trí óc, nhận thức về đối phương, càng khiến tình cảm thêm mãnh liệt. Thế mới biết, tình yêu có thể được viết lên từ những điều giản dị, để rồi nhờ những nỗ lực vun đắp, nó kéo dài suốt tháng năm thương yêu.

Ca khúc "Yêu thương mong manh" vang lên giữa khu trọ đã vô tình trở thành cầu nối tình yêu giữa chủ nhân bức thư thứ nhất và người chồng hiện tại của mình

Chủ nhân của bức thư thứ hai chỉ đơn giản gửi lời nhắn hài hước nhưng chân thành tới người sếp mà cô luôn kính trọng, mong mỏi sếp tạo điều kiện để cô gặp gỡ, làm quen với người khác giới. Công việc bận rộn cuốn cô và đồng nghiệp vào những giờ họp triền miên, những đêm vắt tay lên trán tìm kiếm ý tưởng, nhưng lại không cho cô thời gian để làm dịu tâm hồn. Người con gái dù mạnh mẽ đến mấy cũng sẽ có lúc yếu mềm, cần tìm một bờ vai để nương tựa, ngả đầu tìm kiếm chút bình yên. Mà bình yên, chẳng phải là mục đích hạnh phúc của đa số chúng ta hay sao?

Ca khúc "Ai cũng cần một bờ vai" được thể hiện bởi ca sĩ Tô Ngọc Hà

Chẳng ai muốn sống cô độc, lủi thủi một mình giữa thế gian bộn bề này. Thế nhưng, sau những mối quan hệ không đi về đâu, chúng ta, đôi khi, tự đẩy mình vào lạc lõng. Mất một mối quan hệ, đâu phải chỉ đơn giản là mất đi một người yêu thương, mà còn mất đi niềm tin, hy vọng về tình yêu... Dù vậy, trong cuộc sống, điều quan trọng nhất không phải là giữ những nỗi đau để tự thương hại chính mình mà là sau một lần lỡ hãy rút kinh nghiệm, trân quý những điều tốt đẹp đang đợi ta ở phía trước. Hãy sống thật an nhiên, tích cực và hết lòng, điều bình yên rồi cũng sẽ đến.

Ca khúc "Gửi người yêu cũ" như nói lên tâm tình của chủ nhân bức thư thứ ba.

Tặng em một bản tình ca - 19g thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7. 

Mỹ Hạnh