Tặng em một bản tình ca - Tập 16

Em ngại lời yêu thương

Không phải ai cũng may mắn tìm được một nửa hoàn hảo ngay từ lần yêu đầu. Trải qua đổ vỡ, ta mới hiểu rằng thứ mình hằng mong mỏi là gì? Nhưng rồi, càng đi qua nhiều cuộc tình, con tim cũng e dè, sợ yêu.

Tình yêu được nhắc và ca tụng với muôn vàn lời ca đẹp nhất nhưng cũng chất chưa nhiều bất ngờ. Khi yêu, ta đâu thể nghĩ được nhiều về câu chuyện "đúng người, sai người, đúng thời điểm, sai thời điểm". Để rồi hạnh phúc và nỗi đau cũng chỉ cách nhau những lằn ranh mong manh.

Không phải ai cũng may mắn tìm được một nửa hoàn hảo trong hành trình chinh phục trái tim. Có những người đã đổ vỡ quá nhiều lần, đi qua nhiều mối tình và rồi con tim trở nên lãnh cảm với mọi rung động. Nhưng thật ra, có trái tim cô đơn nào lại không thèm vị yêu? Nhưng những thương tổn đã qua khiến con người ta sợ yêu thêm lần nữa.  

Ca khúc "Sợ yêu" được thể hiện bởi ca sĩ Lưu Hiền Trinh

Yêu xa đã khó, hôn nhân xa còn nhiều lắng lo hơn gấp bội. Chủ nhân của bức thư thứ hai đang trong câu chuyện như thế. Không nói quá nhiều về những nỗi buồn khi xa người chồng yêu thương, bức thư thứ hai chỉ kể về những điều bình dị vẫn diễn ra hàng ngày trong gia đình mình và hy vọng cả nhà sớm được đoàn tụ. Có lẽ trong hoàn cảnh này, hơn cả tiền bạc, thứ con người ta mong ước nhất chỉ là hơi ấm của tình thân.

Ca khúc "Thương lắm mình ơi" do Hà Vân thể hiện như phần nào nói lên sự xót xa, mong ngóng của chủ nhân bức thư thứ hai

Xã hội càng hiện đại, phát triển, con người ta càng có xu hướng hoài niệm về những chuyện cũ. Từ lúc nào không hay, sự hoài niệm là tài sản lớn nhất với mỗi người. Biết rằng hiện tại mới là quan trọng, nhưng sao đôi khi ta vẫn lạc lối? Là do ta muốn trốn tránh thực tại, nép mình nương lại những cảm xúc tuyệt vời của quá khứ, hay do ta quá khao khát những giá trị nguyên bản, xúc cảm đơn sơ, giản dị mà mãnh liệt của thời "ông bà ta"?

Ca khúc "Qua cầu gió bay" gợi nhắc lại những kỷ niệm xưa

Tặng em một bản tình ca - 19g thứ ba trên kênh HTV7. 

Mỹ Hạnh