Tặng em một bản tình ca - Tập 13

Ai chẳng khát khao một bến bờ bình yên

Dòng đời xô đẩy ta vào vô vàn thử thách. Kẻ bi quan nghĩ là khó khăn. Người lạc quan cho là cơ hội. Rồi trải qua bao điều, thứ mà ta cần nhất vẫn là một bến bờ bình yên, nơi mọi sóng gió dừng chân sau cánh cửa.

Cuộc sống vốn thay đổi từng ngày, chẳng ai đoán trước được ngày mai sẽ ra sao. Cuộc sống luôn đặt ra cho con người ta vô vàn phép thử. Người bi quan cho đó là khó khăn, người lạc quan nghĩ đó là thử thách. Chính những suy nghĩ khác biệt ở mỗi con người lại đem đến những cách nhìn nhận khác nhau về hạnh phúc.

Chúng ta thường đặt nặng những khó khăn trước mắt, dằn vặt với những cảm xúc tiêu cực, để rồi sống những tháng ngày triền miên trong u tối, đợi chờ thời gian giải quyết tất cả. Tại sao ta không vượt khó với trái tim ấm nóng, nhìn mọi việc dưới lăng kính tươi sáng, tìm ra cách giải quyết tốt nhất trong thực tại và rút ngắn quãng đường tới với bình yên? Chẳng phải khi ấy, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn sao?

Nhạc phẩm "Ở trọ", một sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được thể hiện bởi giọng ca Đặng Ánh Nguyệt

Tình yêu trong thi ca, nhạc họa mang sức mạnh lớn lao. Nó khiến "mùa hạ thành đông", mà cũng có thể "cả đất trời cùng reo vui". Nhắc tới tình yêu, người ta có thể say sưa ghi ra trăm ngàn mỹ từ để diễn tả cảm xúc, tâm tư. Để chứng minh cho tình yêu, người ta cũng có thể đánh đổi tất cả hay làm mọi điều để thể hiện tấm chân tình tới đối phương. Ấy mà, cũng có khi tình yêu vẫn hiện hữu quanh bầu không khí này, trong từng khoảnh khắc, chẳng cần tới những thứ xa hoa hay lời nói có cánh. Chỉ bằng một hành động nhỏ bé, thậm chí ngốc nghếch mà hai người dành cho nhau... đã là tình yêu, một thứ tình cảm trong trẻo, nhẹ nhàng len lỏi nhưng thấm thía vô cùng.

Ca khúc "Cơn mơ băng giá" dưới sự trình bày của Lê Thành Trung như thay lời yêu thương mà chàng trai muốn gửi tới người con gái mà anh yêu nhất

Bức thư cuối cùng được Vũ Mạnh Cường và Hà Thu chia sẻ là lời tâm sự về một người phụ nữ bán vé số. Cuộc sống bấp bênh, nay đây mai đó, lại nuôi con một mình khiến chị luôn phải gắng sức gồng mình để mưu sinh. Bên cạnh những ước mong có thể trang trải được cuộc sống hiện tại, chị vẫn không nguôi về một bờ vai vững chắc có thể chấp nhận che chở và bảo bọc cho hai mẹ con trước bão tố cuộc đời. Ai cũng có quyền được hưởng hạnh phúc. Nhưng cuộc sống đôi khi vẫn thử thách con người ta đến cùng, bóp nghẹt những ước ao nhỏ nhoi ấy, buộc ta phải mạnh mẽ lên gấp ngàn lần để vượt qua sự cô quạnh khi đêm về.

"Mong manh tình về" là ca khúc cuối cùng của tập 13, được thể hiện bởi ca sĩ Ngọc Kayla

Tặng em một bản tình ca - 19g thứ ba trên kênh HTV7 

Mỹ Hạnh