Tặng em một bản tình ca - Tập 14

Tình yêu vốn dĩ giản dị

Cứ nghĩ rằng tình yêu phải được thể hiện bằng những điều thật xa hoa, nhưng kỳ thực, chỉ những điều đơn giản và chân thành từ trái tim sẽ chạm đến trái tim.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng sẽ cất giữ cho riêng mình những đoạn đường đặc biệt, đong đầy kỷ niệm một thời tuổi trẻ. Đó là con đường mỗi chiều tan học cùng bè bạn ríu rít nô đùa. Đó là con đường rợp bóng hàng me, nơi chứng kiến những vui buồn, hợp tan đôi lứa. Ta không nói ra bao giờ, nhưng thực tâm trong lòng lại nhẹ nhàng giấu kín ký ức một đoạn đường nào đó, một kỷ niệm nào đó đã vụt qua. Rồi khi tuổi đời đã “cũ”, khi vòng xoáy của cuộc sống cuốn ta đi vào những lo toan thường nhật, con đường kỷ niệm rồi cũng hóa xa lạ. Ta chẳng còn thời gian cho những phút giây trôi theo cảm xúc. Bạn bè xa xưa nay đã chẳng còn thân. Người ta thương năm nào cũng đã có bến đỗ. Chỉ còn đó trong thoáng chốc lơ đãng, ta mới chợt nhớ ra đoạn đường đã in sâu thành kỷ niệm, chợt ùa về mỗi khi lòng chơi vơi…

Liên khúc "Chỉ còn những mùa nhớ", "Nuối tiếc" được trình bày bởi nam ca sĩ Hiệp Dương

Người ta vẫn thường ví von, tình yêu là một hành trình cảm xúc thật kì lạ. Khi nhắc về một quãng thời gian nào đó, người ta chỉ một mực nhớ lại những lần lỡ nhịp, những hân hoan mà con tim đã trải qua, thay vì tường thuật lại  sự kiện đã xảy ra khi đó. Gặp được "nửa kia" giữa đám đông xa lạ, chẳng phải là một thứ rất đỗi tuyệt vời, đủ sức khiến ta quên đi mọi sự xung quanh sao? Những thứ xúc cảm mà tình yêu mang lại cho ta, thật diệu kỳ, có lúc cuộn trào, dữ dội như biển khơi, lúc lại êm đềm, tựa như một chiều nắng nhạt, được tựa đầu vào vai người mình thương, mỉm cười trong bình yên.

Lời yêu thương của chủ nhân lá thư thứ hai gửi tới người chồng tương lai của mình được thể hiện trọn vẹn trong ca khúc "My baby"

Không gửi gắm những điều quá triết lý, sâu xa, chủ nhân của lá thư thứ ba chỉ nhắn gửi một điều quá đỗi bình dị, rằng "em không cần những chuyến đi xa hoa, em chỉ mong anh có thể về nhà sớm hơn, để bữa cơm gia đình không còn nguội lạnh". Cuộc sống cuốn mỗi người vào vòng quay bất tận, để rồi sau những phút giây bận bịu, ta vô tình bỏ quên tình yêu bình yên, giản dị luôn sẵn sàng ủ ấm, chở che ta nơi mái ấm nép sau giông bão. Tình yêu nào đâu cần những thứ quá cao sang, khó với. Tình yêu chỉ cần thời gian, cần tâm tư để ươm mầm, nuôi dưỡng mà thôi.

"Anh sẽ về sớm thôi" là ca khúc được Trung Dương thể hiện

Tặng em một bản tình ca - 19g thứ ba trên kênh HTV7. 

Mỹ Hạnh