Việt Nam - Góc nhìn nơi hoang dã

Cơ duyên gặp được rắn lục tre mới nở

Ê-kip "Việt Nam – Góc nhìn nơi hoang dã" thích thú khi bắt gặp nhện ngậm mồi, một tổ ong giấy, chú nhông gỗ hiền lành và đặc biệt là cuộc gặp với chú rắn lục tre mới nở.


Nhện "ngậm" mồi

"Việt Nam - Góc nhìn nơi hoang dã" tập 7 tiếp tục là hành trình đi sâu hơn nữa vào thác Mai - Bàu nước sôi của các nhiếp ảnh gia Đào Tấn Phát, Dương Thái Dũng, Nguyễn Dũng. Trên đường đi, họ bắt gặp nhện "ngậm" mồi trước tiên. 


Tổ ong giấy

Trong khi anh Năm - Nguyễn Dũng ở lại chụp nhện thì bộ đôi anh Chín - Đào Tấn Phát và anh Một - Dương Thái Dũng quyết định đi sâu hơn vào rừng. Họ đã bắt gặp một tổ ong giấy với gần chục con ong đang canh tổ. 


Nhông gỗ

Anh Tấn Phát chia sẻ: "Trong thiên nhiên ong rất nguy hiểm, nhất là ong vò vẽ. Khi bị một lượng lớn ong vò vẽ tấn công và chích thì người đó có thể tử vong. Riêng ong giấy khi chích sẽ gây cảm giác đau nhưng không quá nguy hiểm". Họ còn bắt gặp được một chú nhông gỗ hiền lành. Nhông gỗ ăn côn trùng và là mồi của rắn. 


Rắn lục tre mới nở, nhỏ xíu và chỉ có đầu màu xanh

Đặc biệt, phía cuối hành trình, họ đã may mắn gặp được một chú rắn rào xanh hay còn gọi là rắn lục tre. Đặc biệt, đây là một chú rắn lục tre mới nở, nên thay vì toàn thân màu xanh thì anh bạn này có màu đỏ trừ phần đầu màu xanh. 


Rắn lục tre là rắn độc nanh sau, không nguy hiểm với con người

Sau nhiều lần lột xác để trưởng thành, rắn lục tre cũng sẽ biến dần từ màu đỏ chuyển sang màu xanh. Đây là loài rắn độc nanh sau, con trưởng thành có thể dài hơn 2m và chúng có thể ăn chuột, chim nhỏ.

Đón xem các số tiếp theo hứa hẹn nhiều hấp dẫn và thú vị của "Việt Nam - Góc nhìn nơi hoang dã", phát sóng lúc 10g25 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Thiên Bình