13g15 ngày 12/2 trên kênh HTV7

Ấm áp "Chuyến xe đoàn viên"

Dịch bệnh, bão lũ, kinh tế suy giảm... là những điều mà mọi người phải gánh chịu trong năm 2020 vừa qua. Và trong khó khăn, tình người, tinh thần đoàn kết của người Việt Nam một lần nữa đã chứng minh rằng: đi cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng!

Năm hết Tết đến nhưng tiền thì không có, dịch bệnh thì hoành hành khiến mọi người ở xóm trọ đứng ngồi không yên

Năm 2020 là một năm có nhiều biến động khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, đợt lũ lụt miền Trung vừa qua được xem là đợt lũ lụt lịch sử mới. Cuộc sống của người dân rơi vào bế tắc. Thế nhưng, những người con ở Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình đã cùng nhau sẻ chia niềm vui về vật chất lẫn tinh thần cho người dân ở miền Trung. Tấm lòng ấy một lần nữa được chuyển tải trong vở kịch đầu xuân mang tên "Chuyến xe đoàn viên".

Ông Bảy (diễn viên Bảo Trí, bìa trái) bỗng nhiên đi sớm về khuya, lại thường liên lạc với những người "hung tợn". Điều này gây hoang mang và lo sợ cho mọi người ở xóm trọ

Vở kịch xoay quanh xóm nhà trọ cho người lao động và sinh viên của chú Bảy. Trước đây, chú cũng là người nhập cư vào TP.HCM. Buổi đầu tiên khốn khó khiến chú trân trọng đồng tiền và đôi khi có phần "khắt khe, keo kiệt" với mọi người trong xóm trọ. Như mọi năm, Tết đến, công nhân, sinh viên rục rịch về quê, nhưng năm nay dãy nhà trọ của chú có vẻ im ắng. Mọi người chỉ lo đi làm kiếm tiền để đủ trang trải tiền nợ phòng trọ từ mấy tháng trước cho chú. Mấy ngày nay thấy chú đi khuya về sớm, lại “giao du” với những con người “hung tợn” nên mọi người tưởng chú kêu giang hồ về đòi nợ tiền nhà. Mọi người trong xóm trọ sợ hãi, trốn tránh. 

Chuyện gì đã khiến mọi người trong xóm trọ vui mừng, nhảy múa hát ca?

Một ngày nọ chú họp mọi người trong phòng trọ và đưa ra một thông báo quan trọng. Đó là gì? Vì sao mọi người lại có tâm trạng vui vẻ và thoải mái sau khi chú Bảy đưa ra thông báo? Thông tin mà chú Bảy đưa ra sẽ mang đến cái kết như thế nào cho mọi người trong xóm trọ? Cùng tìm câu trả lời trong vở kịch "Chuyến tàu đoàn viên", phát sóng vào 13g15 ngày 12/2 (Mùng 1 Tết) trên kênh HTV7!

CHUYẾN XE ĐOÀN VIÊN
Tác giả: Hoàng Duẩn - Hạ Võ
Biên tập: Nguyễn Minh Hải
Đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn
Đạo diễn truyền hình: NSƯT Đinh Thanh Sơn
Diễn viên: Bảo Trí, Mai Dũng, Tuyền Mập, Phan Hiếu, Thảo Vy, Nguyễn Quỳnh, Hoàng Ngọc Sơn.
Thanh Nhàn