Vân Trang: “Mỹ từ” chịu thương, chịu khó, nhẫn nhịn khiến cho phụ nữ thiệt thòi

"Sức sống thanh xuân" tập 74 với sự góp mặt Lâm Vinh Hải, Kim Anh và hai đội trưởng Vân Trang, Hoàng Rapper. Chủ đề MC Liêu Hà Trinh đặt ra cho các khách mời trong tuần này là “Thanh xuân và sự kiên trì”.

 Dancer Lâm Vinh Hải - Kim Anh là khách mời tập 74

Vẫn như các tập phát sóng trước, Vân Trang là người có những lý lẽ mạnh mẽ, đanh thép để bảo vệ quan điểm của mình trước câu hỏi: “Phụ nữ cần rèn luyện tính kiên trì nhiều hơn nam giới là đúng hay sai?”. Đối lập với Vân Trang, Hoàng Rapper cũng có những ý kiến riêng, trong trường hợp này anh khẳng định “sai”. 

Vân Trang: Phụ nữ lúc nào cũng phải chịu thiệt thòi

Diễn viên “Cô dâu đại chiến” cho hay, từ bao đời nay, phụ nữ luôn được giáo dục phải chịu thương, chịu khó, nhẫn nhục, chịu đựng, kiên trì… trong việc bảo vệ hạnh phúc gia đình. Vân Trang nói rằng, chính những “mỹ từ” tốt đẹp đó vô hình trung khiến phụ nữ luôn được đặt vào trong khuôn khổ của việc phải kiên nhẫn, lúc nào cũng phải lùi một bước để gia đình êm ấm. Vì vậy, người phụ nữ không cần phải rèn thêm tính cách này nữa, vì đây là những điều cơ bản mà chị em nào cũng có. 

Đội của diễn viên Vân Trang và dancer Kim Anh

Dancer Kim Anh cũng bổ sung thêm quan điểm của Vân Trang rằng: “Em cũng nghĩ như chị Trang, người phụ nữ quá là kiên trì trong cả cuộc sống gia đình lẫn công việc ngoài xã hội nên đàn ông vẫn nên tập tính cách đó để đôi bên được hoà hợp”.

Vân Trang còn dẫn chứng rằng ngay từ ngày xưa, sự chịu đựng của người phụ nữ còn nhiều hơn hiện tại: “Ông bà mình sống với nhau được cũng nhờ người phụ nữ biết gìn giữ. Lúc nào cũng được nói là “đàn bà xây tổ ấm” nên phải sống ẩn nhẫn, tổn thương cũng không dám ly hôn. Chính vì vậy mà Trang thấy người phụ nữ đã đủ thiệt thòi rồi, người đàn ông nên tập tính kiên trì hơn”. 

 Vân Trang cho rằng phụ nữ ngày nay vẫn còn chịu nhiều thiệt thòi

Nữ diễn viên nói thêm, nếu người đàn ông có đủ sự kiên trì, bao dung, nhường nhịn cho người yêu hay vợ của mình thì các cô gái sẽ thấy luôn ấm áp, được che chở. “Mình kiên trì không phải để làm điều gì to tát, chỉ cần khiến người phụ nữ của mình thấy được bảo vệ, bình yên trong gia đình là đủ rồi”, Vân Trang cho hay. 

Hoàng Rapper: Phụ nữ bây giờ cũng đâu còn chịu đựng nữa, cơm nước nhiều khi không nấu

Lắng nghe những quan điểm của Vân Trang, Hoàng Rapper không ngại “phản pháo” quyết liệt. Anh cho hay, đàn ông cũng phải gánh vác nhiều trọng trách không kém người phụ nữ, nào là làm việc, kiếm tiền, ổn định kinh tế cho cả gia đình. 

Hoàng Rapper nghĩ đàn ông cũng gánh vác nhiều trọng trách không kém phụ nữ

“Trang nói đàn bà xây tổ ấm thì đàn ông chúng tôi của phải xây nhà. Chúng tôi phải lao đầu vào công việc để làm sao cho gia đình đầy đủ, khiến người phụ nữ của mình được nhẹ nhàng, thoải mái. Vậy chúng tôi cũng quá nhiều áp lực và chúng tôi cũng đã phải kiên trì rất nhiều rồi”, Hoàng Rapper nêu ý kiến.  

Nam MC cho hay, cuộc sống hiện đại đã khiến cho nhiều người phụ nữ thay đổi, những đức tính chịu thương chịu khó như Vân Trang nói đã mai một đi dần. Hoàng Rapper dẫn chứng: “Nhiều người bạn của Hoàng quen bạn gái thì các bạn không biết nấu ăn. Các bạn thích kiểu đi ăn nhà hàng, được thì quen nhau chứ không thích nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, cho người chồng của mình”. 

Lâm Vinh Hải đồng tình với nam MC

Còn Lâm Vinh Hải cho rằng, không chỉ xoay quanh chuyện bữa ăn mà nhiều cô gái bây giờ còn bắt người yêu phải chiều chuộng, chăm lo cho mình một cách thái quá. “Những lúc như vậy thì những người đàn ông đã phải nhẫn nhại, kiên trì trước sự nũng nịu, đòi hỏi của các chị em”, nam vũ công cho hay. 

Đón xem chương trình “Sức sống thanh xuân” phát sóng lúc 20g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Gia Huy