Đoàn thanh niên Saigontourist đồng hành chăm lo trẻ em khuyết tật, mồ côi

MINH NGỌC - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/3/2024, 19:07

(HTV) - Trong chuỗi các hoạt động Tháng thanh niên năm 2024, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn phối hợp cùng các cơ sở đoàn bạn tổ chức “Ngày Chủ nhật tình nguyện” thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè, các bạn đoàn viên thanh niên đã giao lưu, vui chơi, thăm hỏi sức khỏe các em khuyết tật, mồ côi đang được nuôi dưỡng, học tập và sinh hoạt tại Trung tâm; tham gia vệ sinh khuôn viên các lớp học;  tặng quà là các nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu hằng ngày của các bé. Thông qua chương trình không chỉ góp phần cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm, chăm lo, đồng hành cùng thanh thiếu nhi khuyết tật, mồ côi. Mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự quan tâm, chia sẻ với cộng đồng, với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống của đoàn viên thanh niên. 

Đoàn thanh niên Tổng công ty du lịch Sài Gòn cùng các trẻ em khuyết tật, mồ côi 

Đồng hành cùng huyện Hóc Môn thực hiện các hoạt động xây dựng nông thôn mới, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Tổng công ty du lịch Sài Gòn đã trao tặng các suất học bổng, dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể như: Đoàn Thanh niên Khách sạn Bến Thành trao tặng 10 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 5.000.000 đồng; Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ trao tặng 300 quyển tập trắng, 100 vé tham quan Khu Du lịch Đầm Sen và 10 phần quà cho các hộ gia đình chính sách; Đoàn Thanh niên khách sạn Cửu Long trao tặng 10 suất học bổng cho con em công nhân. 

"Ngày Chủ nhật tình nguyện" cùng nhiều hoạt động ý nghĩa

 Đây là những hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tham gia giải quyết những vấn đề xã hội quan tâm, như: đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện những công trình, chương trình, đề án trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, biển, đảo của Tổ quốc, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu và chủ đề Tháng Thanh niên 2024.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại buổi họp báo tổ chức tối 16/7, trung tướng Thiti Saengsawang, tư lệnh Cảnh sát thủ đô Bangkok cho biết: Quá trình điều tra sơ bộ xác định "06 người chết ở một khách sạn ở Bangkok" không phải tự sát mà đã bị sát hại.
(HTV) - Sáng nay ( ngày 17/7), kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được công bố đến thí sinh trên toàn quốc.
Bộ Ngoại giao đang khẩn trương phối hợp với Bộ Công an xác minh nhân thân của 06 người thiệt mạng tại khách sạn ở Bangkok (Thái Lan) tối 16/7/2024.
(HTV) - Các doanh nghiệp đang đối mặt với thách thức từ chi phí đầu vào khi nguồn nguyên liệu nhập khẩu tăng khoảng 12%. Tuy nhiên, họ vẫn thực hiện các chương trình khuyến mãi cho người tiêu dùng.
(HTV) - Hội được thành lập năm 2009 với 27 hội viên, qua 3 kỳ đại hội, đến nay số lượng hội viên đã tăng lên hơn 300.
(HTV) - Biểu diễn các chương trình nghệ thuật bên Lăng Bác phục vụ bộ đội, Nhân dân và khách quốc tế tham quan là hoạt động ý nghĩa được Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 17/7, Cảnh sát Thái Lan đã tổ chức họp báo công bố nguyên nhân sơ bộ vụ 06 người tử vong tại Khách sạn Grand Hyatt Erawan, thủ đô Bangkok trước đó một ngày.