Diễn viên nước ngoài

Trương Minh Ân: Khao khát một tình yêu hạnh phúc

Trong khi nhân vật Vu Trực trong phim “Chỉ vì được gặp em” (đang phát sóng trên HTV7) được khen là “mẫu bạn trai lí tưởng”, thì Trương Minh Ân – người thủ vai Vu Trực từng thổ lộ rằng, bản thân luôn khao khát một tình yêu hạnh phúc.

Ở tuổi 20 Trương Minh Ân đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất 

Sinh năm 1995 trong gia đình làm kinh doanh, vì Trương Minh Ân thích biểu diễn từ nhỏ nên cha mẹ hoàn toàn ủng hộ anh trở thành diễn viên. Năm 2010, Trương Minh Ân được làm khách mời trong show truyền hình thiếu nhi Đại Phong Xa và Phong Nha Đầu. Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 2015 với vai khách mời trong phim Bạc hà

Năm sau, tên tuổi Trương Minh Ân được khán giả biết đến nhiều, khi đảm nhận vai Trương Nhật Sơn trong phim Lão Phật Gia, bởi kỹ năng diễn xuất tốt, thể hiện nội tâm bằng ánh mắt linh hoạt. Tiếp đến anh thủ vai chính trong các phim Hà Thần, Yêu phải bạn trai chòm sao Bắc Đẩu, Sa Hải… đều gây được ấn tượng với khán giả.

Sau khi hoàn thành ba trải nghiệm nhân vật khác nhau, Trương Minh Ân nhận được vai Vu Trực trong bộ phim đô thị tình cảm Chỉ vì được gặp em (2019). Phim kể về tình yêu của Cao Khiết - cô gái luôn khát vọng trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng và chàng trai Vu Trực - người thừa kế duy nhất của Tập đoàn trang sức Thịnh Phong cùng những âm mưu chiếm đoạt tài sản trên cuộc chiến thương trường. 

Thủ vai Vu Trực, Trương Minh Ân phải tìm hiểu một số chuyên môn về trang sức

Những nhân vật trước đây của Trương Minh Ân thường là chậm chạp trong chuyện tình yêu nhưng lần này Vu Trực lại luôn nhanh nhẹn và vui vẻ trong tình yêu. Vì vai diễn này, Trương Minh Ân bỏ ra không ít công sức để nghiên cứu tâm lý và hình tượng nhân vật, tìm hiểu một số kiến thức chuyên môn về trang sức.

Nói về phong cách của Vu Trực, Trương Minh Ân chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đóng phim truyền hình hiện đại thuần túy không có trang phục rườm rà. Và tôi đã sử dụng những trang phục hiện đại, thời thượng để hoá thân vào nhân vật”. Trong quá trình quay phim, anh cũng không ngừng học hỏi từ các bậc tiền bối, đồng thời nghiên cứu kĩ lưỡng kịch bản với mong muốn là mọi góc quay của mình đều thật tốt. 

Thời gian quay phim Chỉ vì được gặp em ở Thái Lan, có một số phân đoạn Vu Trực và Cao Khiết đi tìm kiếm đá quý trong rừng Đông Nam Á, Trương Minh Ân phải tự leo lên một vách đá bằng tay. Dù có đồ bảo hiểm nhưng mắt cá chân của anh vẫn bị thương nghiêm trọng. Tuy vậy, anh vẫn kiên trì quay tiếp và cuối cùng cảnh quay đã rất thành công. Thái độ tôn trọng nghề nghiệp của Trương Minh Ân đã được đạo diễn và diễn viên chung đoàn phim hết lời khen ngợi. Thế nhưng, anh vẫn chỉ chấm cho mình 60/100 điểm. Rút kinh nghiệm và để bản thân từ từ tiếp thu những kinh nghiệm có được hay những gì đã học được là tiêu chí mà Trương Minh Ân áp dụng sau mỗi vai diễn.

Khi quay một số cảnh đi tìm đá quý  ở Thái Lan, Trương Minh Ân bị thương ở chân

Trương Minh Ân đã tốt nghiệp khoa Diễn xuất của Học viện Hí kịch trung ương. Thời gian rảnh rỗi, anh vẫn liên tục học hỏi về diễn xuất và rèn luyện sự kiên nhẫn. Nếu có cơ hội, anh mong muốn được hợp tác với các diễn viên gạo cội như Khương Văn và Củng Lợi. Theo anh, mỗi diễn viên có cách riêng khi định hình nhân vật và có lợi thế riêng về diễn xuất. Tất cả họ đều có một cái gì đó để cho các diễn viên trẻ như anh học hỏi. 

Trương Minh Ân và Từ Lộ trong phim Yêu phải bạn trai chòm sao Bắc Đẩu

Ngoài đời Trương Minh Ân là một anh chàng điển trai, tính tình ấm áp, khiêm tốn, lịch sự và lạc quan. Khi được hỏi, bản thân ở thế giới thực có muốn một tình yêu lãng mạn và đầy sóng gió như của Cao Khiết và Vu Trực trong phim Chỉ vì được gặp em không? Trương Minh Ân cho biết: “Tình yêu của họ hơi quá mạnh mẽ. Còn bản thân tôi chỉ khao khát một tình yêu đơn giản và hạnh phúc”.

Từ năm 2017, Trương Minh Ân và nữ diễn viên Từ Lộ đã làm cho khán giả bất ngờ và ngạc nhiên khi công khai đăng ảnh nắm tay thân mật và rộ lên nghi án họ hẹn hò. Từ Lộ sinh năm 1994, được biết đến với vai diễn trong nhiều bộ phim nổi tiếng như: Thiên Long bát bộ, Khang Hy vi hành, Cây ngô đồng, Ma thổi đèn: Mộ hoàng bì tử, Cửu Châu hải thượng Mục Vân Ký... Cuối năm 2019, sau khi Trương Minh Ân và Từ Lộ hợp tác cùng nhau trong phim Yêu phải bạn trai chòm sao Bắc Đẩu lại dấy lên tin họ đã “đường ai nấy đi”. 

Trương Minh Ân và Từ Lộ 

Tuy nhiên, khi tham gia chương trình Luyến mộng không gian gần đây, Trương Minh Ân đã cho biết “đang hẹn hò”. Và đầu tháng 8 vừa qua, anh và Từ Lộ cũng chính thức công khai hẹn hò, tuyên bố cho cả thế giới biết tin thông qua hình thức Vlog. Trương Minh Ân còn đăng một đoạn Vlog quay chung với Từ Lộ. Trương Minh Ân còn nói rằng, sự nghiệp đang gặt hái thành quả như kì vọng, nên đã đến lúc tìm một cô con dâu xinh xắn để báo hiếu với cha mẹ.

Minh Hương