(HTV) - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023 đã công bố điểm, theo thống kê, mỗi năm, cả nước có hơn 1 triệu học sinh tham gia kỳ thi này và có hơn 90% các em sử dụng kết quả thi để xét tuyển Đại học.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Vũ Hoàng Lương Huy, học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM), đạt thành tích thủ khoa khối A01 toàn quốc với 29,8 điểm.
Với tổng điểm 3 môn đạt 28,9, Phạm Thị Vân Anh, học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng) xuất sắc trở thành thủ khoa toàn quốc khối D01.
(HTV) - 8 giờ sáng 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đồng loạt kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng để chuẩn bị cho đợt cao điểm xét tuyển thời gian tới.
Theo dữ liệu từ Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, cả nước có tất cả 16.427 điểm 10 ở các môn thi, cao gấp gần 3 lần so với năm ngoái. Năm 2022, con số này là 5.560 điểm 10.
Sau khi công bố điểm thi, Bộ GD-ĐT đã công bố phổ điểm từng môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chỉ có một thí sinh được điểm 10 môn Văn. Một thí sinh khác đạt tổng điểm 57,3, là thủ khoa kỳ thi. Cả hai đều ở Nam Định.
Từ 8 giờ ngày 18/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Thống kê điểm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM có 695 điểm 10, có 4 học sinh đạt điểm 10 ở 2 môn.
Chính sách học phí vừa phải công khai, minh bạch, tính đúng, tính đủ nhưng cũng phải đảm bảo chăm lo cho đối tượng chính sách, yếu thế, người khó khăn.
Bài liên quan
(HTV) - Dự án cho người mù đã diễn ra tại TP.HCM với nhiều dự án vì cộng đồng ý nghĩa.
(HTV) - Hạn hán nghiêm trọng đang hoành hoành ở bang Amazonas, Brazil. Nhà chức trách đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, trong bối cảnh tình hình thời tiết khắc nghiệt được dự báo có thể kéo dài, và ảnh hưởng cuộc sống của hơn nửa triệu người.
(HTV) - Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền một số quy định pháp luật hiện hành liên quan đến đăng ký thường trú, căn cước công dân cho đối tượng là người Việt Nam ở nước ngoài.
(HTV) - Vào dịp Tết Trung Thu năm nay, người dân tại Singapore háo hức với sự kiện lồng đèn và chiếu sáng diễn ra tại công viên Jurong Lake Gardens. Những chiếc lồng đèn thủ công rực rỡ sắc màu được làm tỉ mỉ đã thu hút rất đông người đến chiêm ngưỡng.
(HTV) - Sáng ngày 30/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu trên truyền hình, đánh dấu kỷ niệm một năm ngày 4 khu vực ở Ucraina sáp nhập vào Nga.
(HTV) - Thận trọng các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội. Dù dưới hình thức nào, lừa đảo chỉ xoay quanh 2 mục đích chính: Lừa đảo để đánh cắp thông tin cá nhân và Lừa đảo tài chính, với tỷ lệ Lừa đảo tài chính cao gấp 3 lần Lừa đảo đánh cắp thông tin.
(HTV) - Mưa lớn do ảnh hưởng của bão đã khiến nhiều vùng tại TP. New York của Mỹ ngập trong biển nước, và buộc nhà chức trách phải công bố tình trạng khẩn cấp trong ngày 29/9 theo giờ địa phương.