(HTV) - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023 đã công bố điểm, theo thống kê, mỗi năm, cả nước có hơn 1 triệu học sinh tham gia kỳ thi này và có hơn 90% các em sử dụng kết quả thi để xét tuyển Đại học.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Vũ Hoàng Lương Huy, học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM), đạt thành tích thủ khoa khối A01 toàn quốc với 29,8 điểm.
Với tổng điểm 3 môn đạt 28,9, Phạm Thị Vân Anh, học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Vĩnh Bảo (TP. Hải Phòng) xuất sắc trở thành thủ khoa toàn quốc khối D01.
(HTV) - 8 giờ sáng 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đồng loạt kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng để chuẩn bị cho đợt cao điểm xét tuyển thời gian tới.
Theo dữ liệu từ Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, cả nước có tất cả 16.427 điểm 10 ở các môn thi, cao gấp gần 3 lần so với năm ngoái. Năm 2022, con số này là 5.560 điểm 10.
Sau khi công bố điểm thi, Bộ GD-ĐT đã công bố phổ điểm từng môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chỉ có một thí sinh được điểm 10 môn Văn. Một thí sinh khác đạt tổng điểm 57,3, là thủ khoa kỳ thi. Cả hai đều ở Nam Định.
Từ 8 giờ ngày 18/7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
Thống kê điểm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM có 695 điểm 10, có 4 học sinh đạt điểm 10 ở 2 môn.
Chính sách học phí vừa phải công khai, minh bạch, tính đúng, tính đủ nhưng cũng phải đảm bảo chăm lo cho đối tượng chính sách, yếu thế, người khó khăn.
Bài liên quan
(HTV) - Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long hiện đang bước vào cao điểm nắng nóng năm 2024, tình hình xâm mặn cũng trở nên gay gắt hơn.
(HTV) - Đau bụng có thể là hiện tượng bình thường và không gây nguy hiểm, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe.
(HTV) - Lễ phát động "Tháng Nhân Đạo" 2024 đã chính thức được diễn ra, đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần nhân đạo và sẻ chia trong cộng đồng.
(HTV) - Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi kiểm tra tiến độ dự án nút giao An Phú và đường Lương Định Của.
(HTV) - Ngày 11/4, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) lo ngại khả năng xảy ra một cuộc tấn công có tổ chức ở Mỹ, tương tự như vụ thảm sát tại phòng hòa nhạc ở Nga hồi tháng 3.
(HTV) - Trong cuộc hội đàm hôm 11/4 với Tổng thống Belarus ở Matxcơva, Tổng thống Nga Putin đề cập đến nhiều nội dung có liên quan tới tình hình cuộc giao tranh ở Ucraina, cũng như về hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ucraina vào tháng 6 tới.
(HTV) - Ngày 11/4, Quốc hội Ucraina đã thông qua một dự luật thay đổi cách huy động binh lính, với mục tiêu tăng quân số khi cuộc xung đột với Nga đã sang năm thứ 3. Dự luật này gây nhiều tranh cãi và đã trải qua nhiều lần điều chỉnh ở nhiều nội dung.