Tình trăm năm

Thấu hiểu để bên nhau

Mối tình xuyên suốt 40 năm của chú Trịnh Thanh Hòa (69 tuổi) và cô Khổng Thị Lan (70 tuổi) đã mang đến nhiều điều thú vị cho các khán giả của chương trình Tình trăm năm.


Theo lời chú kể, ngày xưa chú và cô tình cờ ở chung một khu nhà nghỉ dưỡng của cán bộ. Chú đã để ý cô từ lần đầu thấy cô đi cùng các bạn, lấy hết can đảm, chú cùng một người bạn nữa ngỏ lời mời cô cùng những người bạn của mình đi uống nước, kiếm cách làm quen. Tuy nhiên, khi chú hỏi địa chỉ nhà thì cô không cho, chỉ cho biết nơi cô đang dạy. Cô chia sẻ: "Khi đó cô nghĩ rằng nếu người ta thương mình thật sự thì sẽ nghĩ cách tìm đến mình".


Sau những thử thách, cuối cùng chú cũng tìm được nhà cô để rồi cả hai bước vào giai đoạn tìm hiểu nhau suốt hơn hai năm. Khi tình yêu đã đủ lớn, chú ngỏ lời xin được "đưa nàng về dinh". Một đám cưới hạnh phúc diễn ra trong sự chúc phúc của họ hàng đôi bên.


Thời gian đầu khi cưới về, khi cô mang thai người con đầu, cô đã từng nghĩ đến việc ly hôn vì lo sợ sẽ bị cắt trợ cấp ở cơ quan. Nhưng rồi, bằng sức mạnh của tình yêu cũng như sự thấu hiểu của chú, cô chú vẫn tiếp tục đồng hành bên nhau. Những sóng gió như càng giúp cô chú thêm yêu thương, đồng cảm và sát lại gần nhau hơn. Quả ngọt cho cuộc tình ấy là 3 người con lần lượt ra đời trong vòng tay yêu thương của cô chú.


Giờ đây, cô chú vẫn ngày ngày đồng hành cùng nhau trong những lớp hướng dẫn thể dục cộng đồng, những người con cũng đã khôn lớn, thành tài. Với cô chú, cuộc cuộc đời bình dị, an yên cùng một tình yêu viên mãn chính là niềm hạnh phúc đong đầy.

Tình trăm năm – 17g30 thứ bảy trên HTV7.

Kim Quyên