BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 131

Sinh tố cầu vồng - Vừa bổ dưỡng vừa đẹp mắt

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Võ Minh Khải khám phá công thức món mới mang tên sinh tố cầu vồng. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của thức uống thơm ngon độc đáo này!

Nguyên Bảo, Võ Minh Khải pha chế sinh tố cầu vồng

Võ Minh Khải hào hứng khi có cơ hội quay trở lại chương trình “Bếp nhà mình”. Khi nghe Nguyên Bảo giới thiệu món nước uống mang tên sinh tố cầu vồng, Minh Khải chia sẻ: “Vừa nghe tên nước là đã thấy tươi mát và đầy màu sắc rồi!”. 

Các nguyên liệu chuẩn bị cho thức uống gồm táo, cam, chuối, mật ong và rau chân vịt. Cách làm sinh tố cầu vồng như sau: Sơ chế, cắt nhỏ chuối, táo, rau chân vịt; Vắt nước cam; Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay sinh tố, cho thêm đá viên, xay nhuyễn hỗn hợp rồi rót ra ly; Rắc thêm hạt chia, trang trí và thưởng thức sinh tố. 

Sinh tố vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng

Sau khi hoàn thành món sinh tố, Võ Minh Khải nhận xét ly nước nhìn “vừa lạ, vừa đẹp, vừa bắt mắt”. Hương vị thơm ngon của sinh tố khiến Nguyên Bảo và Minh Khải thích thú. 

Rau chân vịt (cải bó xôi, rau bina) là một loại “siêu thực phẩm” trong nhóm rau củ quả bởi đặc điểm giàu dinh dưỡng. Dù ăn sống hay nấu chín thì loại rau xanh này cũng giúp chúng ta cải thiện sức khỏe. Rau chân vịt hỗ trợ kiểm soát bệnh đái tháo đường, ngăn ngừa ung thư, hạ huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, giúp da và tóc khỏe mạnh. Ngoài ra, các loại trái cây trong sinh tố như cam, chuối và táo cũng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.        

Bạch Dương