"Quyền lực vương triều" giấu mỹ nam dưới tạo hình vị hoàng đế "đáng sợ"

Trong "Quyền lực vương triều", tạo hình chân thật của Hoàng đế Chu Nguyên Chương khiến nhiều khán giả giật mình. Nhưng họ càng bất ngờ hơn khi biết, ẩn sau khuôn mặt đó chính là Hứa Tường - một mỹ nam điển trai với thân hình hoàn hảo.

Tạo hình hoàng đế Chu Nguyên Chương khiến khán giả... hết hồn

Là tác phẩm chính kịch đáng xem cuối năm 2019 tại Trung Quốc đại lục, Quyền lực vương triều (đang phát sóng trên HTV7) không chỉ gây chú ý lớn nhờ sở hữu hai diễn viên chính thuộc phái thực lực là Thang Duy - Chu Á Văn mà còn tạo sức hút cực mạnh bởi hàng loạt yếu tố chất lượng khác.

Tuy ban đầu tạo hình của các nhân vật bị nhiều khán giả chê bai nhưng sau đó mấy tập, vì diễn xuất tốt mà mọi người bỏ qua chuyện tạo hình này. Các tập phim cũng nhận được thành tích phát sóng tốt.

Cặp đôi chính Chu Á Văn - Thang Duy

Diễn viên điển trai xin lỗi vì... tạo hình đáng sợ của mình

Bên cạnh những tranh cãi về tạo hình của cặp đôi chính Thang Duy - Chu Á Văn. Tạo hình Hoàng đế Chu Nguyên Chương như bước ra từ trong lịch sử do nam diễn viên điển trai Hứa Tường đảm nhận, càng giúp bộ phim thu hút thêm sự chú ý từ người xem, đặc biệt là khi biết nhan sắc và body của nam diễn viên ngoài đời.

Hoàng đế Chu Nguyên Chương được khắc họa trong Quyền lực vương triều có gương mặt dữ tợn với chiếc cằm dài, khoảnh khắc Chu Nguyên Chương từ từ quay mặt lại đã khiến không ít người "giật thót". Không ít khán giả đã bị hình ảnh của Chu Nguyên Chương dọa sợ vì tạo hình này thật sự giống như mình đang xem phim ma vậy. 

Hứa Tường trong tạo hình Chu Nguyên Chương (trái) và ngoài đời

Trên phim là một ông chú đáng sợ, nhưng thực chất ngoài đời Hứa Tường mới chỉ 25 tuổi. Nam diễn viên sở hữu gương mặt điển trai góc cạnh. Hứa Tường (sinh năm 1994) là cái tên không quá quen thuộc với khán giả xem phim Hoa ngữ vì anh là một diễn viên mới. Khả năng diễn xuất của anh chàng khá tốt. Hứa Tường đã diễn qua khá nhiều tác phẩm phim ảnh, ví dụ như trong Phong thần tam bộ khúc phiên bản điện ảnh. Trong phim này, vai diễn của Hứa Tường khá tốt.

Vì có khá nhiều phản hồi từ khán giả về tạo hình nhân vật của mình, nên ngày 19/12, Hứa Tường đăng Weibo (trang mạng xã hội giống Facebook) bày tỏ: "Xin lỗi đã hù doạ mọi người, tôi có tội, tôi xin sám hối. Ê-kíp hoá trang quá xuất sắc, tôi không nhận ra chính mình luôn".

Hình thể hoàn mỹ của Hứa Tường 

Đặc biệt, nhiều người còn không ngờ Minh Thái Tổ lại do một thanh niên tráng kiện với hình thể 8 múi đảm nhận, mà chẳng phải là diễn viên gạo cội nào đó. Ngôi sao lão làng Vương Học Kỳ năm nay 73 tuổi phải gọi anh chàng bằng cha. Vì trong phim, Vương Học Kỳ hoá thân thành Chu Đệ - hoàng đế thứ ba của triều nhà Minh, lúc nằm mộng, ông gặp được phụ hoàng Chu Nguyên Chương nên còn quỳ xuống cung kính.

Tạo hình gây tranh cãi của Chu Nguyên Chương

Dù thành công thu hút sự chú ý với tạo hình của Chu Nguyên Chương, nhưng Quyền lực vương triều cũng dính tranh cãi lớn về nhân vật này. 

Để chứng minh tạo hình của đoàn phim là đúng, một số cư dân mạng đã đưa ra tranh phác họa hoàng đế khai quốc của vương triều nhà Minh – Chu Nguyên Chương. 

Hình ảnh phác họa hoàng đế Chu Nguyên Chương được mang ra so sánh

Tuy nhiên, trong các tài liệu lịch sử, hình ảnh họa lại của Chu Nguyên Chương có tận hai bản vẽ khác nhau, là mặt dài xấu xí và mặt tròn phúc hậu. Có lẽ, ê-kíp của bộ phim đã lựa chọn phiên bản trước.

Nhưng dù là phiên bản nào thì đội ngũ sản xuất của Quyền lực vương triều phải rất tỉ mỉ, tốn công tìm tòi nghiên cứu để có thể tạo được một hình tượng nhân vật độc đáo và giống với nguyên tác như vậy.

Ngoài tạo hình vua Chu Nguyên Chương, Quyền lực vương triều còn khiến khán giả nể phục với tạo hình nhân vật Chu Kỳ Trấn, Từ Tân dành cho Trương Nghệ Hưng và Kiều Chấn Vũ.

Tạo hình của Kiều Chấn Vũ và Trương Nghệ Hưng trong phim

Dười bàn tay tài tình của các chuyên gia, không ai nhận ra nhan sắc mỹ nam của các ngôi sao. Nhờ vậy mà hình tượng màn ảnh của họ trở nên phong phú hơn, gây ấn tượng mạnh hơn.

Có thế nói, Quyền lực vương triều là một trong những phim về triều Minh hiếm hoi trong những năm gần đây, khi mà phim về triều Thanh lẫn triều Đường phổ biến nhiều đến mức khán giả "phát ngấy". 

"Quyền lực vương triều" đang phát sóng lúc 13g thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh HTV7.

Băng Băng