"Quái xế" Vin Diesel trở thành siêu anh hùng vũ trụ mới

"Bloodshot" là phim siêu anh hùng mới nhất của Sony, được chuyển thể từ truyện tranh của hãng Valiant Comics. Nhân vật với số phận và siêu năng lực khác biệt do tài tử Vin Diesel đảm nhận.

Siêu anh hùng Bloodshot do "quái xế" Vin Diesel đảm nhận

Valiant Comics - tiềm năng mới của hãng Sony

Hãng phim Sony là cái tên đứng sau thành công vang dội của các phim chuyển thể từ truyện tranh như Spider Man hay Venom. Thế nhưng, cả hai cái tên "sừng sỏ" này lại đến từ hãng truyện Marvel. 

Vì thế, Sony đã không ngần ngại đầu tư vào Valiant Comics (được thành lập từ năm 1989) nhằm điện ảnh hóa những siêu anh hùng bước ra từ thế giới truyện tranh. Động thái này của "ông lớn" Sony được người hâm mộ cho là hãng đang bước chân vào thế giới siêu anh hùng bạo lực, đen tối, đẫm máu.

Vũ trụ Valiant là một cái tên đầy tiềm năng của Sony

Vũ trụ siêu anh hùng Valiant là cái tên nổi bật trong làng truyện tranh thế giới bên cạnh hai ông lớn DC và Marvel. Hãng từng lập kỷ lục doanh thu cũng như trở thành nhà xuất bản truyện tranh được nhiều đề cử nhất tại giải Harvey Awards suốt 3 năm liên tiếp 2014, 2015 và 2016. 

Nếu Disney có trong tay Vũ trụ điện ảnh Marvel, Warner Bros. có "con gà đẻ trứng vàng" là Vũ trụ điện ảnh mở rộng DC, thì Sony muốn vỗ ngực xưng tên ở Vũ trụ điện ảnh mở rộng Valiant Comics.

"Cú chào sân" cho Vũ trụ siêu anh hùng Valiant

Valiant Comics cũng có những siêu anh hùng đặc sắc của riêng mình, và Bloodshot là một trong số đó. Tác phẩm này sẽ là "cú chào sân" của hãng Valiant Comics dành cho khán giả toàn cầu.

Bloodshot là một trong những siêu anh hùng đầu tiên của Valiant Comics được tạo ra bởi Kevin VanHook, Don Perlin và Bob Layton. Tính đến hiện tại, Bloodshot là một trong những truyện bán chạy nhất của Valiant Comics khi đã cung ứng cho thị trường truyện tranh hơn 7 triệu bản.

Thành công này đến từ năng lực hoàn toàn khác biệt của Bloodshot (Vin Diesel) so với các siêu anh hùng còn lại. Khi đạo diễn David S. F. Wilson đưa siêu anh hùng này lên màn bạc, nhà làm phim đã giữ nguyên tinh thần nguyên tác. Bloodshot vốn là một quân nhân tên Ray Garrison.

Sau khi hi sinh trong một nhiệm vụ, Ray được tổ chức PRS (Project Rising Spirit) hồi sinh bằng cách bơm hàng triệu người máy nano (nanobots) vào trong huyết quản. Nhờ đó, Bloodshot sở hữu siêu sức mạnh, tốc độ, sức bền và khả năng hồi phục thần tốc. Anh còn có khả năng cận chiến bậc thầy và sử dụng được mọi loại vũ khí, nhờ thời gian phục vụ trong quân đội.

Ray Garrison sở hữu siêu năng lực "khủng" nhờ các nanobots

Tuy nhiên, kí ức của anh về cuộc sống trước đây cũng hoàn toàn biến mất. Theo thời gian, anh dần nhớ ra kẻ đã giết mình và vợ. Sau khi “thanh toán” kẻ thù, Bloodshot lại phát hiện ra tất cả chỉ là âm mưu của kẻ đứng đầu RST là tiến sĩ Emil Harting (Guy Pearce). Gã thao túng toàn bộ kí ức của Ray, nhằm biến anh thành một cỗ máy sát nhân hoàn hảo, theo mục đích đen tối riêng.

Thoát khỏi sự kiểm soát tâm trí của Emil đã là bất khả thi, Ray lại còn phải đối mặt với những sát thủ khác chẳng hề thua kém mình. Với nội dung hấp dẫn và đầy nút thắt, Bloodshot hứa hẹn sẽ mở ra một vũ trụ siêu anh hùng mới hoàn toàn khác biệt. 

Kí ức của anh bị Emil thao túng, để thực hiện những phi vụ đen tối

Vì sao Bloodshot lại là siêu anh hùng đặc biệt?

Thoạt nhìn, Bloodshot có vẻ giống với nhiều nhân vật quen thuộc như Wolverine (Người sói) hay Deadpool nhưng thực tế thì khác hẳn. Mọi sức mạnh mà anh sở hữu đều đến từ công nghệ.

Vì thế, Ray không thể tự mọc lại các bộ phận bị mất đi, mà từng mảnh cơ thể sẽ được hàng triệu người máy siêu tí hon liên kết lại như cũ.

Đồng thời, Bloodshot cũng sở hữu một điểm yếu chí mạng chính là vòng tròn đỏ ngay giữa ngực - vốn là nơi đưa nanobots cũng như tiếp năng lượng vào cơ thể nên không thể tự phục hồi.

Điểm yếu của Bloodshot giúp anh gần gũi hơn với người hâm mộ

Ngoài ra, anh cũng mất hoàn toàn sức mạnh nếu như các người máy bị hư hỏng hoặc hết năng lượng.

Chi tiết này giúp nhân vật trở nên gần gũi với khán giả hơn, khi cũng chỉ là người bình thường như bao người khác rồi bị dòng đời “xô đẩy”, và sở hữu một sức mạnh mà bản thân anh cũng không thể tự kiểm soát. Anh không có sẵn gen đặc biệt trong cơ thể hay được vị thần nào phù hộ, hoặc có thể chiến đấu không biết mệt mỏi.

Chia sẻ với báo chí về việc nhận lời mời đóng siêu anh hùng Bloodshot, nam diễn viên Vin Diesel (cũng tham gia vào sản xuất phim này) cho biết: "Bloodshot là bộ truyện tranh ăn khách. Tôi thích các nhân vật siêu anh hùng của Valiant, vì họ không bao giờ từ bỏ nhân tính. Kịch bản phim lần này là một trong những kịch bản thú vị nhất mà tôi từng đọc. Nó đùa giỡn với tâm trí của bạn". 

Vin Diesel đồng cảm với nhân vật Bloodshot

Nói về nhân vật của mình, Vin cảm nhận: "Tôi chưa bao giờ thấy một nhân vật như thế này. Ray có thể tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ nhưng khán giả đều thương cảm cho anh ấy, vì biết rằng anh đang bị kẻ xấu lợi dụng. Bạn chỉ muốn Bloodshot có được cái kết an yên mà thôi".

Đạo diễn David Wilson chia sẻ: “Các năng lực của Bloodshot có nguồn gốc từ công nghệ. Theo cách đó, nhân vật rất gần gũi. Tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng, thậm chí bị kiểm soát bởi công nghệ.

Công nghệ cho chúng ta ảo tưởng rằng đang kiểm soát cuộc sống nhưng thực chất thì không như vậy. Đây là một cách thể hiện thú vị khi Bloodshot bị thao túng”. 

Đón xem bộ phim "Bloodshot" từ ngày 13/3/2020.

Dư Niên