Phú Nhuận: Chung tay hỗ trợ các gia đình khó khăn thoát nghèo bền vững

KIỀU MINH - THIỆN TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/4/2024, 09:48

(HTV) - Quận Phú Nhuận luôn dành nguồn lực lớn để góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.

Để tiếp tục lan tỏa chính sách nhân văn và tinh thần "tương thân, tương ái" sẻ chia vì cộng đồng, mới đây, phường 2, quận Phú Nhuận phối hợp với của các tổ chức chính trị - xã hội, các mạnh thường quân, tổ chức chương trình trao tặng 20 thẻ BHYT và kinh phí hỗ trợ thường xuyên cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. 

Đến nhận hỗ trợ đợt này, bà Cẩn bày tỏ sự biết ơn những giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần của chính quyền địa phương. Với những trợ lực cần thiết, hộ bà Cẩn đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực. Năm 2023 gia đình bà đã thoát chuẩn nghèo.

Để thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội tại địa phương, quận Phú Nhuận cũng thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại, để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, nhu cầu thực tế của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ đó vận động các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành chăm lo người dân trên địa bàn ngày càng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc bền vững.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.